ฮวงจุ้ย บ้านเล็กคนเยอะ บ้านใหญ่คนน้อย ร้ายหรือดีอย่างไร


ฮวงจุ้ย บ้านเล็กคนเยอะ บ้านใหญ่คนน้อย ร้ายหรือดีอย่างไร


หลายคนสงสัยว่าเรื่องที่อยู่อาศัยเล็กหรือใหญ่มีผลกับฮวงจุ้ยหรือไม่ บางคนที่อยู่อาศัยใหญ่โตมีจำนวนคนน้อยแต่ในขณะที่บางคนที่อยู่อาศัยเล็กมีจำนวนคนมาก แล้วจะแก้ไขอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     กลายเป็นทัศนคติคนส่วนใหญ่ เชื่อว่าขนาดที่อยู่อาศัยใหญ่โตเป็นเครื่องชี้วัดอย่างหนึ่งเรื่องฐานะการเงิน แต่ที่อยู่อาศัยไม่สมดุลกับสมาชิกทางฮวงจุ้ยว่าไม่ดี เพราะที่อยู่อาศัยใหญ่โตแต่มีจำนวนสมาชิกอาศัยอยู่น้อย มีพลังหยินมาก ความเงียบ ความเย็น ขาดสมดุลชีวิต การมีจำนวนสมาชิกน้อยพื้นที่ในที่อยู่อาศัย จะว่างเมื่อว่างไม่มีการทำความสะอาด จะทำให้ทรุดโทรมเร็ว การแก้ไขโดยแขวนกระดิ่งลม โมบายเสียงไว้ที่บริเวณที่มีลมพัดผ่าน กระตุ้นเรื่องเสียง ติดโคมไฟสีแดง สร้างเสริมพลังชีวิต การใช้สีแดงเพื่อแก้ปัญหาเรื่องความหดหู่ เพราะธรรมชาติสีแดงเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจให้เกิดความรู้สึกฮึกเหิม ทำให้เกิดความรู้สึกที่สดใสกับผู้พบเห็น และกระตุ้นแรงใจที่สลดหดหู่ให้มีแรงต่อสู้มากขึ้น ส่วนที่อยู่อาศัยเล็กแต่จำนวนคนมากมีพลังหยางมาก ความสับสน ความขัดแย้ง ขาดสมดุลชีวิตเช่นกัน พื้นที่น้อยคนเยอะจะมีความรู้สึกคับแคบขาดความสงบ ขาดสมาธิทำให้มีความเครียดและขัดแย้งทะเลาะวิวาทกันในที่สุด การแก้ไขโดยกั้นห้องเป็นสัดส่วน หรือหาฉากที่สวยงามมาวางแบ่งส่วนบริเวณบ้าน จะลดพลังหยาง ทางฮวงจุ้ยบ้านที่มีขนาดไม่ใหญ่โตมาก สมดุลกับผู้อาศัย โดยเกณฑ์ว่าผู้ที่อยู่อาศัยทุกคนมีความรู้สึกว่าไม่อึดอัดอยู่สบาย ไม่มีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งคือบ้านที่สมดุล


     ลองเปรียบเทียบสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบๆ ตัวไม่ว่าจะเป็นหนทางที่มีพาหนะวิ่งผ่านไปผ่านมาหน้าร้านค้า ร้านค้าที่ไม่มีพาหนะผ่าน มีพลังหยินมากจะไม่มีลูกค้า ถ้าหากต้องการแก้ไขให้กิจการดีขึ้นจะต้องหาทำเลที่มีถนนตัดผ่านเพื่อให้มีหยาง กรณีมียานพาหนะคับคั่งจัดว่าไม่ดีเช่นกัน เพราะลูกค้าจะผ่านไปเร็วเกินไปไม่มีจังหวะจอด เข้ามาอุดหนุนกิจการไม่ได้ ดังนั้นหากมากไปถือว่าไม่ดี น้อยไปก็ไม่ดีเช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: