เกลือมหัศจรรย์ กับวิธีแก้ฮวงจุ้ย


เกลือมหัศจรรย์ กับวิธีแก้ฮวงจุ้ย


การแก้ฮวงจุ้ยร้ายทำได้หลายวิธี ขึ้นอยู่กับปัญหา แต่เกลือแกงที่อยู่ในครัว แก้ฮวงจุ้ยได้ แก้อย่างไร และวิธีใช้ยากหรือไม่ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     การแก้ฮวงจุ้ย มีสองจุดประสงค์หลักคือ เพื่อการแข่งขัน และเพื่อผู้อยู่อาศัยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นศาสตร์ของฮวงจุ้ยที่เราใช้หลักการในการประยุกต์ออกมาเป็นวิธีใช้ในการจัดภูมิทัศน์ของทำเลที่ตั้งกิจการร้านค้า มีหลายสำนักหลายสาขาวิชา ซึ่งซินแสผู้เชี่ยวชาญแต่ละท่านจะนำเคล็ดวิชาออกมาใช้แตกต่างกัน จะเห็นว่าถ้าหากผู้ประกอบการไปปรึกษา หรือเชิญซินแสแต่ละท่านมาจัดการปรับ เสริม เติมแต่งภูมิทัศน์ของทำเลที่ตั้งกิจการร้านค้า จะได้คำแนะนำ และวิธีการแก้ไขที่แตกต่างกันไป แต่เกลือเปรียบได้กับอุปกรณ์ที่แก้ฮวงจุ้ยโดย การนำเกลือมาบดกับน้ำหมาด ๆ แล้ววางบนตู้เสื้อผ้าเก่า โต๊ะเก่า ที่ไม่เคยใช้งาน ก่อนอื่นล้างตู้และโต๊ะให้สะอาดก่อนแล้วเช็ด จากนั้นนำเกลือมาบดกับน้ำหมาด ๆวางไว้บนตู้เสื้อผ้าเก่า โต๊ะเก่าเป็นการลดพลังหยิน ทางฮวงจุ้ยว่า การแก้ฮวงจุ้ยเมื่อมีความนิ่ง เช่น กิจการธุรกิจค้าขายไม่ดี ไม่มีลูกค้าคือ มีหยินมากเกินไป ให้ใช้สิ่งที่เคลื่อนไหวแก้ ซึ่งในทางฮวงจุ้ยจะแทนความเคลื่อนไหวเป็นหยาง ทั้งนี้เพื่อความสมดุลในตัวของมันเอง สิ่งเคลื่อนไหวที่ว่าก็คือ น้ำ เช่น ทำน้ำตก น้ำพุ ตั้งแมวนางกวัก ติดตั้งนาฬิกาลูกตุ้ม เพื่อให้ร้านค้ามีสิ่งเคลื่อนไหว ฮวงจุ้ยว่าอะไรที่เก่ามีฝุ่นจับจะมีโรคร้ายแฝงอยู่ โรคร้ายที่ว่าสัญนิฐานคือโรคภูมิแพ้ หยิน คือ ความเย็น มีพลังหยินมาก ความเงียบ ความเย็น ขาดสมดุลชีวิต สมัยโบราณมีการบันทึกว่าเกลือคือเครื่องรางศักดิ์สิทธิ์ที่ไล่สิ่งชั่วร้าย ประเทศไทยมีการสาปแช่งโดยการเผาพริกเผาเกลือ ฉะนั้น คงไม่แปลกที่ซินแสฮวงจุ้ยสมัยโบราณจะนำเกลือมาแก้ฮวงจุ้ย


     การแก้ฮวงจุ้ยเหมือนจิ้งจกปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมนั้นโดยใช้ความรู้เรื่องฮวงจุ้ย เข้าไปเสริมแก้ไขจุดอับที่ไม่อาจแก้ได้โดยง่าย เพราะเครื่องอำนวยความสะดวกที่เก่า ไม่มีคนใช้สอยแต่สภาพดีจะทิ้งคงเสียดาย

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: