อย่าล้อเล่นกับคำสาบาน!! โบราณว่า คำสาบานใดที่ล้างไม่ได้ ติดตัวไปทุกภพทุกชาติ

อย่าล้อเล่นกับคำสาบาน!! โบราณว่า คำสาบานใดที่ล้างไม่ได้ ติดตัวไปทุกภพทุกชาติ

คติความเชื่อคนโบราณสอนลูกหลานว่า อย่าล้อเล่นกับคำสาบาน เพราะเมื่อคราใดมีคนไปเปล่งวาจาสาบานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คำสาบานจะเป็นจริง แต่สัจธรรมที่ว่าผู้ใดเรียนผูก จะต้องเรียนแก้ฉันใดคำสาบานทุกคำมีทางแก้เสมอ เชื่อไหมว่ามีอยู่คำสาบานแบบหนึ่งที่แก้ไม่ได้ล้างไม่ได้ ติดตัวไปทุกภพชาติไป คำสาบานที่ว่าคืออะไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     การสาบานจะครบองค์ประกอบเมื่อ ผู้สาบานมีความประสงค์แสดงความบริสุทธิ์ ตั้งใจจะทำสิ่งใด การเปล่งวาจาแสดงคำพูดเจตนารมณ์ กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนเลือก แต่เมื่อการเปล่งวาจาไปแล้วผู้สาบานไม่มีความบริสุทธิ์ตามคำสาบาน และกรณีตั้งใจจะทำสิ่งใดแล้วทำไม่ได้ คนโบราณว่ามีวิธีแก้คำสาบาน ส่วนการแก้จะทำตามวิธีที่เกจิอาจารย์ หรือพระสงฆ์ที่มีวิชาอาคมแก่กล้าแต่ละท่านจะมีวิธีที่ตนเรียนมา เชื่อไหมว่ามีคำสาบานประเภทหนึ่งที่ไม่อาจแก้ได้ ไม่ว่าจะกรณีใด ๆ คำสาบานที่ว่าคือคำสาบานว่าจะเป็นคู่รักกันทุกภพทุกชาติไป เพราะจิตอธิษฐานคนที่มีความรักความใคร่หนุ่มสาวแรงกรรมจะสูง มีอานุภาพกับผลชาติภพที่อยู่ และทุกภพชาติไป ส่วนองค์ประกอบจะต้องครบสามคือ หนึ่งชายหญิงที่รักใคร่กันแบบสามีภรรยา สองความรักใคร่ที่มีต่อกันและกัน และสามสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีอานุภาพเรื่องความรัก

     ส่วนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีอานุภาพเรื่องความรัก มีหลายที่เป็นต้นว่า ศาลย่านาควัดมหาบุศย์ ศาลที่โด่งดังเรื่องความมั่นคงด้านความรัก ย่านาคเป็นบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริงตามประวัติศาสตร์หนุ่มสาวใดที่จะเอ่ยคำสาบาน ควรมั่นใจว่าคู่รักตนมีความรัก ความใคร่กันจริง ๆ เพราะจะอยู่เป็นคู่กันทุกภพชาติ

     ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อยู่ที่วัดพนัญเชิง เจ้าหญิงแห่งเมืองจีนที่เจ้ากรุงจีนสมัยก่อนยกให้พระเจ้าสายน้ำผึ้ง แต่พระนางน้อยใจที่พระสามีไม่เสด็จออกมารับ จนต้องกลั้นใจตาย เจ้าแม่สร้อยดอกหมาก ทรงอานุภาพเรื่องความรัก

     หนุ่มสาวคนใดที่ประสงค์ที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันทุกภพชาติ กล่าวคือไม่ว่าแต่ละจะเป็นอย่างไร จะต้องมาเป็นคู่กันแบบบุพเพสันนิวาส

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: