พระขรรค์ไม้สะเดาฟ้าผ่า หลวงพ่อแถม วัดช้างแทงกระจาด

พระขรรค์ไม้สะเดาฟ้าผ่า หลวงพ่อแถม วัดช้างแทงกระจาด 

“พระขรรค์” เป็นศาสตราวุธชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญมาตั้งแต่สมัยโบราณเพราะใช้ในการประกอบพิธีกรรมสำคัญหลายพิธีด้วยกัน อาทิ พระราชพิธีถือน้ำพระพิพัฒน์สัตยา และ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ฉะนั้นในสมัยโบราณ พระขรรค์จึงถือเป็นศาสตราวุธคู่พระวรกายของพระมหากษัตริย์หรือผู้ปกครองบ้านเมืองที่มีบุญบารมีประดุจเทพเจ้า นื่องจากแต่เดิมนั้น เชื่อกันมาว่า “พระขรรค์” เป็นศาตราวุธแห่งเทพเจ้า เป็นอาวุธคู่กายที่ใช้ทั้งในด้านการป้องกันสิ่งชั่วร้าย และการดลบันดาลหรือเนรมิตสิ่งต่างๆได้ตามบุญบารมีของผู้ครอบครอง จึงถือคตินี้ในการสร้างพระขรรค์ เป็นวัตถุมงคล โดยพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงศีล ลงอักขระเลขยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ ปลุกเสกอธิษฐานจิตกำกับด้วยคาถาอาคม จนพระขรรค์มีอานุภาพ ด้านการป้องกันภูติผีปีศาจ มนต์ดำ อาถรรพ์ร้าย ให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอัปมงคลทั้งปวง

     ส่วนวัสดุที่ใช้นำมาสร้างเป็นพระขรรค์ ก็ขึ้นอยู่กับยุคสมัย ความนิยม หรือการสร้างของสำนักต่างๆ เช่น อาจจะใช้เหล็กน้ำพี้ งา หรือ ไม้มงคลต่างๆ หนึ่งในนั้นคือ ไม้สะเดาฟ้าผ่า ที่นำมาสร้างเป็นพระขรรค์ เช่น พระขรรค์ไม้สะเดาฟ้าผ่า โดย “หลวงพ่อแถม สีลสังวโร” วัดช้างแทงกระจาด จ.เพชรบุรี คงรูปลักษณ์ของพระขรรค์ไว้อย่างสวยงาม ลงอักขระเลขยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ จึงมีอานุภาพหลากหลายประการทั้งแคล้วคลาด ป้องกัน คุ้มครอง ขับไล่สิ่งชั่วร้ายต่างๆ สาเหตุที่ต้องใช้ไม้สะเดาฟ้าผ่านั้น มีความเชื่อว่า ฟ้าผ่าเป็นเหตุการณ์ทางธรรมชาติที่รุนแรงมาก จึงมีอำนาจการทำลายล้างสูง อีกทั้งยังเป็นเคล็ดที่เชื่อกันในอานุภาพของการคุ้มครองว่า หากผู้ครอบครองพระขรรค์ที่ทำจากไม้หรือวัสดุต่างๆที่ถูกฟ้าผ่า ก็จะทำให้ผู้ครอบครองไม่ถูกฟ้าผ่านั่นเอง พระขรรค์ไม้สะเดาฟ้าผ่าหลวงพ่อแถม จึงได้รับความนิยมอย่างมาก

     สำหรับหลวงพ่อแถมนั้น ท่านเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ท่านสืบสายพุทธาคมจาก หลวงพ่อทองสุข วัดโตนดหลวง และท่านยังเป็นหนึ่งในพระเกจิอาจารย์แห่งยุคปัจจุบันที่มีผู้คนให้ความเคารพศรัทธา เนื่องจากท่านเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ มีวัตรปฏิบัติที่น่าเลื่อมใส เป็นพระที่พูดน้อย สันโดษ แต่เรื่องพุทธาคมนั้นเข้มขลังมาก ซึ่งไม่ว่าท่านจะปลุกเสกวัตถุมงคลใดๆ ก็ล้วนแต่เกิดอานุภาพเป็นที่ประจักษ์ทั้งสิ้น ดูดวงฟรี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: