มีดหมอปากกา ด้ามงา หลวงพ่อเปิ่น

มีดหมอปากกา ด้ามงา หลวงพ่อเปิ่น

“มีด” เครื่องรางอาวุธอันศักดิ์สิทธิ์ที่มีการสร้างมาตั้งแต่สมัยโบราณ เป็นมีดลงอาคม จารด้วยอักขระเลขยันต์ ปลุกเสกอย่างเข้มขลัง ด้วยอำนาจจิตของผู้ทรงเวทย์ ใช้ในการขับไล่ภูติผีปีศาจ ล้างอาถรรพ์มนต์ดำ คนสมัยก่อนนิยมพกพาติดตัว เมื่อต้องออกเดินทางไกล หรือไปยังป่าลึก เพื่อป้องกันและกำราบภูตผีปีศาจ อาถรรพ์ร้าย

     โดยมีดที่ลงอาคมนั้น มีทั้งมีดหมอ มีดเทพ และมีดอื่นๆตามชนิดของรุ่น แต่มีลักษณะเดียวกัน คือ มีปลายแหลม คมกริบ ผนวกกับเวทย์อาคมที่ประจุลงไป ล้วนเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงอานุภาพของมีดที่ผ่านพิธีกรรมได้เป็นอย่างดี เริ่มตั้งแต่การสร้างมีดที่ใช้วัสดุอาถรรพ์ เช่น เหล็กน้ำพี้ แม้แต่ด้ามฝักมีด หากเป็นวัตถุอาถรรพ์ อย่างเช่น กระดูกช้าง ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่ทำให้มีดมีความขลังมากขึ้น

     หนึ่งในมีดศักดิ์สิทธิ์และสร้างได้อย่างสวยงาม คือ มีดหมอปากกา ด้ามงา หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ จังหวัดนครปฐม ที่มีความสวยงามและอานุภาพมาก ปลุกเสกอธิษฐานจิตอย่างเข้มขลัง จารด้วยอักขระเลขยันต์ อีกทั้งด้ามยังสร้างจากเป็นงา และ ฝักเป็นงา คงความสวยงามและทรงอานุภาพมากขึ้นไปอีก ในด้านแคล้วคลาด ป้องกันภัย ขับไล่ภูตผีอาถรรพ์ร้าย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งมีดหมอแห่งวัดบางพระที่น่าสะสมบูชา

ภาพ : มีดหมอปากกา ด้ามงา หลวงพ่อเปิ่น โดย จำรอง ติ๋ม ดูดวงฟรี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: