ปลัดขิก หลวงพ่อแถม


ปลัดขิก หลวงพ่อแถม


“หลวงพ่อแถม สีลสังวโร” วัดช้างแทงกระจาด จ.เพชรบุรี ท่านเป็นศิษย์ที่สืบสายพุทธาคมจาก หลวงพ่อทองสุข วัดโตนดหลวง และท่านยังเป็นหนึ่งในพระเกจิอาจารย์แห่งยุคปัจจุบันที่มีผู้คนให้ความเคารพศรัทธา เนื่องจากท่านเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ มีวัตรปฏิบัติที่น่าเลื่อมใส เป็นพระที่พูดน้อย สันโดษ แต่เรื่องพุทธาคมนั้นเข้มขลังมาก ซึ่งไม่ว่าท่านจะปลุกเสกวัตถุมงคลใดๆ ก็ล้วนแต่เกิดอานุภาพเป็นที่ประจักษ์ทั้งสิ้น โดยเฉพาะตะกรุดของท่านที่เลื่องลือด้านคงกระพันชาตรีเป็นอย่างมาก และวัตถุมงคลอื่นๆที่น่าสะสมบูชา

     หนึ่งในนั้นคือ ปลัดขิก เครื่องรางที่มากด้วยอานุภาพด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ โภคทรัพย์ ค้าขาย ที่สร้างได้อย่างสวยงาม ตามแบบปลัดขิกแต่เดิม จารอักขระเลขยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ ปลุกเสกอธิษฐานจิตอย่างเข้มขลัง อีกทั้งการสร้างปลัดขิกที่มีขนาดพอเหมาะจึงสามารถพกพาบูชาได้อย่างสะดวก สำหรับคนที่ค้าขาย หรือต้องเดินทางไปติดต่อธุรการงานบ่อยๆ ประกอบกับบารมีของหลวงพ่อแถม อันสานุศิษย์ให้ความเคารพศรัทธาทั้งในและนอกพื้นที่ ทำให้ปลัดขิกหลวงพ่อแถมได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง


     สำหรับ “ปลัดขิก” นั้น นับได้ว่ามีการสร้างมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยส่วนมากจะสร้างจากไม้มงคลต่างๆ เช่น ไม้แก่นคูณและอื่นๆ แล้วนำมาแกะสลักให้เป็นรูปเหมือนอวัยวะเพศชาย หรือบางแห่งก็จะสร้างมาจากโลหะชนิดต่างๆ มีหลายขนาด จากนั้นจึงทำพิธีปลุกเสกอธิษฐานจิตโดยผู้มีพลังจิตอันแก่กล้า จารอักขระเลขยันต์ เพื่อให้เกิดอานุภาพในด้านต่างๆตามที่ต้องการ ซึ่งโดยมากมักจะมีอานุภาพทางด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ มักใช้ในการค้าขายให้คล่อง หรือ มีอานุภาพในด้านอื่นๆเช่นแคล้วคลาด คงกระพัน ก็สุดแล้วแต่การอธิษฐานจิต ผู้ศรัทธาก็จะทำการบูชาพกติดตัวไปยังสถานที่ต่างๆ ร้อยใส่พวงกุญแจ หรือบางครั้งก็ใช้เชือกร้อยคาดไว้ที่เอวก็มี

     ที่มาของ “ปลัดขิก” นั้น ยังไม่ทราบแน่ชัด บ้างก็สันนิษฐานว่า อาจจะมีที่มาจากการบูชาพระอิศวรตลอดจนการบูชาแท่งหินแกะสลักที่มีลักษณะคล้ายกับ อวัยวะเพศชาย ซึ่งถูกเรียกว่า “ศิวลึงค์” จึงอาจถือคติความเชื่อความศรัทธานี้มาเป็นเหตุแห่งการสร้างปลัดขิก ดูดวงฟรี

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: