รีบแชร์ด่วน! บทสวดเมตตา ไล่หมาดุ กันหมากัด ได้ผลทันตาเห็น

รีบแชร์ด่วน! บทสวดเมตตา ไล่หมาดุ กันหมากัด ได้ผลทันตาเห็น

สมัยโบราณคนไทยเลี้ยงสุนัขไว้เฝ้าบ้าน เชื่อไหมว่าโรคพิษสุนัขบ้ามีมาตั้งแต่สมัยก่อนแล้ว คนโบราณมีวิธีป้องกันการโดนกัด โดยเฉพาะเด็กๆ ที่วิ่งเล่นนอกชานเรือน จากบทสวดป้องกันสุนัขดุ เพราะทุกปีฤดูร้อนโรคพิษสุนัขบ้าจะระบาด ส่วนจะมากหรือน้อยอยู่กับการควบคุมโรคจากสาธารณสุข บทสวด สวดอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     สำหรับคนที่ชอบเดินทางไปในที่เปลี่ยว โดยเฉพาะบริเวณที่ไม่เคยไป ควรแต่งกายสุภาพเรียบร้อยคือการป้องกันเบื้องต้น ส่วนการเดินไปไหนต่อไหนสำหรับบ้านเมืองไทยเป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องเจอสุนัข เพราะคนไทยชอบเลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน เป็นเพื่อนยามเหงา แล้วจะทำอย่างไรเมื่อต้องเผชิญกันแบบตัวต่อตัว จริงอยู่ที่สุนัขแต่ละตัวมีลักษณะบุคลิกที่ต่างกัน กล่าวคือบางตัวชอบเห่าแต่ไม่กัด บางตัวดุร้ายกัดคน บังเอิญว่าสุนัขที่เจออยู่ติดเชื้อไวรัสพิษสุนัขบ้า ควรระวัง ไม่ควรวิ่งหนีหรือไล่ คนโบราณมีบทสวดสั้น ๆ ป้องกันการโดนกัด คือ นะโมพุทธายะ นะ มะ อะ อุ อิสวาสุ อุอะมะ สวดเมื่อเผชิญสุนัขเห่าและคาดว่าจะโดนกัดควรท่องก่อนนอนจะเสริมบารมีให้สุนัขกลัว เพราะบางคนมีบารมีบางอย่างที่สุนัขพบเจอแล้วไม่กล้าทำร้าย แต่สำหรับบางคนสุนัขเจอจะเข้าไปเห่าหรือกัดทันที บทสวดจะเสริมบารมีให้สุนัขกลัวและเป็นมิตรไม่ทำร้าย

     บทสวดจากคัมภีร์โบราณที่บันทึกไว้ป้องกันสุนัขบทหนึ่งคือ หัวใจสุนัข สี่พยางค์ อิ มา อา กิ สุนัขที่ดุจะเชื่องลง ความเชื่อว่าเป็นบทสวดที่สุนัขเจอแล้วเมตตาไม่กล้าทำร้าย สวดเมื่อเผชิญสุนัขเห่าและคาดว่าจะโดนกัด อย่าลืมว่าโรคพิษสุนัขบ้า เคยระบาดทั่วโลก รักษาไม่หายยังไม่มีวัคซีนรักษา ทำได้แต่การป้องกัน ฉะนั้น ทางที่ดีที่สุดคือหลีกเลี่ยงการโดนสุนัขกัด ควั่น และเลียที่ผิวหนังตรงบริเวณที่มีบาดแผล คือการป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าที่ดีที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: