3 สิ่งพาซวย!! รีบเขี่ยทิ้งให้พ้นจากบ้าน

3 สิ่งพาซวย!! รีบเขี่ยทิ้งให้พ้นจากบ้าน

การแก้ฮวงจุ้ยเป็นสิ่งสำคัญเพราะจะแก้ทิศทางที่ไม่เหมาะสม ตำแหน่งที่ไม่ลงตัว ที่สำคัญบ้านคนส่วนใหญ่อาจทำธุรกิจและอาศัยเป็นที่หลับนอนพร้อม ๆ กัน ฮวงจุ้ยมีความสำคัญมาก ควรท่องจำไว้เสมอว่า มีทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่งแต่บางสิ่งที่ไม่ควรมี และมีพลังร้ายแฝงอยู่ควรนำไปทิ้ง มีอะไรบ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     นาฬิกาตาย นาฬิกานอกจากเป็นเครื่องบอกเวลาแล้ว ทางฮวงจุ้ยว่าเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนแห่งการดำเนินชีวิต เพราะการทำกิจวัตรประจำวัน หลายคนอาศัยเวลาเป็นกลไกขับเคลื่อนการดำเนินไป การที่ในร้านค้าหรือบ้านพักอาศัยมีนาฬิกาที่ไม่เดินบอกเวลาตัวแทนแห่งการดำเนินชีวิตย่อมหยุดลง ทางฮวงจุ้ยว่าเส้นชีวิตจะขาดลง การทำธุรกิจจะไม่รุ่งเรือง ฉะนั้นไม่ควรให้ลานหมดและควรตรวจสอบนาฬิกาอย่างสม่ำเสมอ

     หลอดไฟขาด การเดินทางสมัยโบราณการพักค้างคืนในป่า ภูเขา ไม่มีไฟฟ้าไม่มีแสงสว่าง และคนโบราณส่วนมากจะได้รับอันตรายจากสัตว์ป่า จึงได้มีการนำเชื้อเพลิงที่ติดไฟง่ายถือติดตัวเพื่อเป็นแสงสว่างในการเดินทาง แต่การเดินทางกลางป่า ฉะนั้นทางฮวงจุ้ยว่าความสว่างของพื้นที่ภายในร้านค้าเป็นสิ่งสำคัญ ตามหลักของฮวงจุ้ยระบุว่า หากไม่มีแสงสว่าง กระแสแห่งพลังจะไม่เข้ามาในร้านค้า เพราะกระแสแห่งพลังจะเข้าหาแสง ฉะนั้นถ้าพื้นที่ภายในมืดจะไม่มีกระแสแห่งพลัง เมื่อไม่มีกระแสแห่งพลังก็หมายถึง การค้าขายไม่ดี ทำให้ไม่มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุน ร้านค้าบางร้านมีโคมแขวนที่หน้าร้านเพื่อต้องการกระแสแห่งพลังเข้ามาในร้านค้าตามความเชื่อ

     ปฏิทินเก่า ตามธรรมเนียมแล้วแต่ละปี ทุกคนจะต้องเลือกหาปฏิทินมาไว้ใกล้ ๆ ตัวเพราะสะดวกกับการทำกิจวัตรประจำวัน วางแผนการทำงาน แต่คราใดที่ปฏิทินหมดอายุตามกาลเวลาควรหามาเปลี่ยนใหม่ เพราะวิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะกระตุ้นซี่ พลังแห่งการเคลื่อนไหว และการไหลเวียนพลังแห่งการไหลเวียนจะต้องมีการควบคุมให้อยู่ในระดับพอดี หากมีการไหลเวียนมากเกินไปจะเสีย พลังซี่ถูกนำมาประยุกต์ในเรื่องปริมาณงาน หากงานไม่มีจะขาดทุน เพราะไม่มีลูกค้ามาอุดหนุน ปฏิทินจะเสริมดวงเรื่องวันและเวลาผ่านที่ไปกับความสมดุลงานที่ทำเสร็จ กล่าวคือจะกล่าวได้ว่า ปฏิทินเป็นเครื่องควบคุมงาน

     เนื่องจากในประเทศไทยรับเอาศาสตร์ฮวงจุ้ยมาปรับทำเลที่ตั้ง เพื่อเป็นการปรับความสมดุลของมนุษย์กับสภาพแวดล้อมเพิ่มสัญลักษณ์ สิ่งมงคลในการดำเนินชีวิต และประกอบธุรกิจ ซึ่งมีการปฏิบัติสืบทอดกันมา พร้อมกับชาวไทยเชื้อสายจีนที่ประกอบกิจการส่วนตัว

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: