จำให้ขึ้นใจ!! คาถาเดินทางไกล ให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอุบัติเหตุ ในช่วงเทศกาล


จำให้ขึ้นใจ!! คาถาเดินทางไกล ให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอุบัติเหตุ ในช่วงเทศกาล


คนโบราณมีความเชื่อที่สอนไว้หลายอย่างที่เป็นมรดกตกทอดแก่ลูกหลาน และบทสวดมนต์ที่คนโบราณสวดเวลาเดินทางไกล ไปไหนมาไหนยังคงอยู่สืบทอดกันมา สมัยก่อนการเดินทางต้องเดินผ่านป่า ไม่มียวดยานพาหนะมีภัยอันตรายมากมายจากสัตว์ร้าย ภูตผีปีศาจ แล้วทุกครั้งบางคนปลอดภัย กลับบ้านมาอยู่กับครอบครัวเพราะบทสวดมนต์ และทุกปีเทศกาลหยุดยาวคนไทยเจ็บตายจำนวนมาก ทำไมคนรุ่นใหม่ไม่ลองท่องบ้าง ฉะนั้นบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ผู้ที่เดินทางไกลโดยบริษัทขนส่ง คือการเดินไกลโดยคนจำนวนมาก มีเพื่อนร่วมทางมากมาย แต่ต้องฝากชีวิตไว้กับคนขับ ตั้งสติก่อนให้เป็นสมาธิ แล้วสวด มติยาเต มะเตยาติมาเต ทินา นะนา ทิเต มะนา เน สา มะสาเนนา มะสา จะติ มะติ จะสา มะติยา นะ มะโนยาติ มะโนติตัง มะตังติโน มะตังปาลัง มะลังปาตังมะลัง จะติมะติจะลัง อาจนั่งสวดไปพร้อม ๆ กับการนั่งว่าง ๆ ตลอดทางขณะเดินทางแทนการเล่นเฟส แชทลายน์ จะคุ้มครองทั้งเพื่อนร่วมทาง

     ขับขี่ปลอดภัย สำหรับผู้ที่การเดินไกลโดยการขับขี่ยวดยานตนเอง อาจมีเพื่อนร่วมทางนั่งไปพร้อม หรือผู้ที่ขี่ยานพาหนะในเมืองเล่นน้ำสงกรานต์ คือกลุ่มเป้าหมายอุบัติเหตุที่มีการบันทึกส่วนใหญ่ ก่อนสตาร์ทตั้งสติแล้วสวดนะโม สามจบ แล้วสวด เมตตัญ จะ สัพพะโล กัสสะมิง มานะ สัมภาวะเย อัปปะริมานัง เป็นบทสวดมนต์เจริญเมตตา ที่หลวงพ่อจรัญทิ้งไว้ให้ลูกหลาน สวดก่อนแล้วค่อยเดินทาง


     ผู้ที่มีพฤติกรรมชอบหลับในขณะขับยานพาหนะ คือกลุ่มเป้าหมายอุบัติเหตุที่มีการบันทึกส่วนหนึ่งว่ามีการเจ็บตายไม่น้อยไปกว่าการดื่มเครื่องดื่มมึนเมา เพราะ ผู้ที่ขับขี่เป็นเวลานาน อาจเมื่อยล้า ง่วงนอนฉะนั้นพฤติกรรมการหลับในย่อมมีได้ สวดบท พุทโธ ระเบิดเปิดทาง อะระหัง สุคะโต นะโมพุทธายะ ความเชื่อคนโบราณว่าบทสวดจะเสริมดวงผูกใจผู้สวดไว้กับพระพุทธเจ้าทั้งห้า จะทำให้มีสติอยู่ตลอดเวลา

     การเดินทางทุกครั้งจะปลอดภัยที่สุดเมื่อ ผู้ขับขี่มีสติและไม่ประมาท อย่าเสพสารเสพติดทุกชนิดและเครื่องดื่มมึนเมา เตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนขับขี่ จะลดอุบัติเหตุ อย่าลืมว่าคนโบราณแม้ว่าบางคนจะไม่มีชีวิตอยู่บนโลกแล้วคนโบราณทั้งหลายยังคงรักลูกหลาน มีบทสวดไว้เสริมดวงปลอดภัย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: