จริงหรือไม่กับคำโบราณที่ว่า ผู้ใดบูชาหลวงปู่ทวด จะไม่มีอุบัติเหตุ


จริงหรือไม่กับคำโบราณที่ว่า ผู้ใดบูชาหลวงปู่ทวด จะไม่มีอุบัติเหตุ


หลวงปู่ทวดเกจิอาจารย์ชื่อดังที่มีนักบูชาพระเครื่อง เชื่อว่าผู้ใดบูชาแล้วจะแคล้วคลาดจากภัยอันตรายใด ๆ เพราะเป็นคติความเชื่อคนโบราณกล่าวไว้จะจริงหรือไม่ บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     หลวงปู่ทวดมีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลามีชีวิตอยู่ในสมัยอยุธยาเป็นราชธานี หลวงปู่ทวดมีชื่อเสียงอยู่เรื่องหนึ่งคือครั้งที่หลวงปู่เดินทางจากสงขลามาที่อยุธยา สมัยก่อนต้องเดินทางทางเรือใช้เวลานาน มีลูกเรือชาวมุสลิมที่เดินทางมาพร้อมเรือที่หลวงปู่ทวดเดินทางมาพร้อม ลืมเตรียมน้ำจืดไปพร้อมเรือ เมื่อออกเดินทางจึงไม่มีน้ำจืดใช้กัน ลูกเรือพาลว่าเพราะมีพระภิกษุเดินทางมาพร้อมจะทำให้พวกเขาพากันอดน้ำกันตาย พาลจะไล่หลวงปู่ทวดลง แต่หลวงปู่ทวดได้อธิษฐานว่า ตนเองมีคุณสมบัติที่จะสืบต่อพระพุทธศาสนาได้ ทำงานให้ศาสนารุ่งเรือง ขอให้น้ำทะเลบริเวณที่เท้าเหยียบลงไปจงกลายเป็นน้ำจืด และหลวงปู่ทวดเอาเท้าจุ่มลงไป ปาฏิหาริย์น้ำทะเลบริเวณรอบ ๆ ที่เท้าท่านจุ่มลงไปกลายเป็นน้ำจืด ลูกเรือพากันตักน้ำจืดใส่เรือไว้อุปโภคบริโภค เป็นเหตุการณ์ที่มีผู้ขนานนามว่า หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด


     ผู้ที่จะบูชาควรสวดบทสวด นะโมตัสสะภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ สวด 3 จบ นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา สวด 3 จบ คนโบราณมีความเชื่อว่าภาวนาก่อนออกเดินทางจะแคล้วคลาดจากอันตราย หมั่นสวดภาวนาจะค้าขายดี มีโชคลาภมากมายสำหรับผู้ที่บูชาพระเครื่องแขวนคอจะมีคุณด้านแคล้วคลาดเพราะจากคำให้การหน่วยกู้ภัย ว่าคราใดที่ปรากฏอุบัติเหตุส่วนใหญ่ไม่มีศพใดที่แขวนพระเครื่องหลวงปู่ทวด มีคุณมหาเมตตา จะไปที่ใดมีผู้คนรักเมตตา มีคุณด้านอุดมโชคลาภผู้ที่ทำมาค้าขายร่ำรวย มีคุณด้านบำบัดโรคภัย ผู้ที่บูชาจะไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ การบูชาไว้ในยานพาหนะควรวางไว้ข้างพวงมาลัยคนขับจะหันไปทางกระจกเป็นการป้องกันภัยอุบัติเหตุ หรือหันมาทางคนขับเป็นการเสริมดวงเรื่องความปลอดภัยและเตือนสติ ไม่ประมาท

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: