วางตำแหน่งรูปปั้นฮกลกซิ่วอย่างไร สำหรับองค์การธุรกิจ

วางตำแหน่งรูปปั้นฮกลกซิ่วอย่างไร สำหรับองค์การธุรกิจ

บริษัทขนาดใหญ่จะมีตัวอาคารที่กว้างและโอ่อ่า เรื่องฮวงจุ้ยเป็นเรื่องสำคัญบางองค์การก่อนจะนำเครื่องอำนวยความสะดวกเข้าไปในบริษัทต้องเชิญผู้เชี่ยวชาญมาวางสิ่งมงคลตรงตำแหน่งสำคัญ เป็นสัญลักษณ์แห่งโชคลาภ อย่างรูปปั้น ฮก ลก ซิ่งใช้แก้ไขปัญหาเงินทองไม่เข้าร้าน การวางในร้านค้าที่อยู่อาศัยจะต่างจากการวางในองค์การธุรกิจขนาดใหญ่ ต่างอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ศาสตร์แห่งความสมดุลของภูมิทัศน์ที่เรียกว่า ฮวงจุ้ย กำหนดวิธีการจัดแต่งเสริมปรับ สิ่งปลูกสร้าง ต่าง ๆสำหรับการสร้างความสมดุล และความลงตัว ปรับสิ่งที่ไม่สมดุลให้เสริมดวงผู้ประกอบการ และทำเล เพื่อเป็นกำลังใจกับผู้ประกอบการรายใหม่ที่เพิ่งลงทุนเปิดกิจการใหญ่โต มีตึกสูงใหญ่พนักงานฝากชีวิตไว้มากมาย รูปปั้น ฮก ลก ซิ่วจะปกป้องให้พ้นจากพลังร้ายที่จะมาทำลายองค์การ

     ฮก หรือออกเสียงว่าฝูในภาษาจีนกลาง มีความหมายว่า ความมั่นคง ความมั่งคั่งด้วยสินทรัพย์ศฤงคาร ความเพียบพร้อมด้วยบุตร ธิดา หลาน ภรรยาที่ดี มือซ้ายถือเล่งจื้อ ซึ่งเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่ง มือขวาอุ้มเด็กถือทองคำมีหนวดสีดำยาว

     ลก หรือออกเสียงว่าลู่ในภาษาจีนกลาง มีความหมายว่า วาสนา ผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ บางครั้งไม่อาจพึ่งความขยันอย่างเดียวได้จะต้องมีวาสนาที่ดีเสริมดวง วาสนานี้รวมถึงอำนาจบารมี เมื่อการค้าร่ำรวยจะมีคนมาขอพึ่งพิง รูปปั้นที่อยู่ตรงกลางคล้ายขุนนางจีนสวมหมวกกางปีก มีคทายี่อี่คทาแห่งบรรดาศักดิ์ทางฮวงจุ้ยว่าคือตัวแทนท่านประธานบริษัท

     ซิ่ว หรือออกเสียงว่าโซ่วในภาษาจีนกลาง มีความหมายว่าการมีอายุยืน สุขภาพดี รูปปั้นที่มีเครายาวสีขาว มือซ้ายถือไม้เท้ามังกร เมื่อผู้ประกอบการมีสุขภาพดีจึงไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล เงินทองไม่รั่วไหลไปไหน มีเวลาคิดวางแผนการทำงาน

     การวางในองค์การบริษัทขนาดใหญ่ควรหันไปทางทิศใต้โดยวางรูปปั้นเทพซิ่งไว้ทางขวามือสุดและเทพลกไว้ตรงกลาง เทพฮกไว้ทางซ้ายมือสุด ทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะเสริมดวงให้ผู้ประกอบการรวยเร็ว รวยตั้งแต่วัยหนุ่มไม่ต้องรอนานจนแก่ ในทางธุรกิจทำเลที่ตั้งเป็นปัจจัยสำคัญ ต่อความสำเร็จของธุรกิจ โดยผู้ประกอบการธุรกิจแต่ละประเภทจะใช้ทำเลที่ตั้งเป็นกลยุทธ์สำคัญในการสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันด้านต่างๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับลักษณะธุรกิจของตน ผู้ใดมีทำเลดีสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ย่อมมีแนวโน้มจะประสบความสำเร็จในธุรกิจไปกว่าครึ่ง เพราะฉะนั้นถ้าหากถามว่า มีเทคนิคอย่างไรที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จคงไม่แปลกที่จะตอบว่า ข้อที่หนึ่งคือ ทำเล ข้อที่สองคือ ทำเล ข้อที่สามก็คือ ทำเล ข้อสี่ข้อห้าก็ ทำเล และทำเล

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: