รูปภาพลำธาร ภูเขา น้ำตกวางตรงตำแหน่งไหนดีในห้องทำงาน

รูปภาพลำธาร ภูเขา น้ำตกวางตรงตำแหน่งไหนดีในห้องทำงาน

การจัดบรรยากาศในห้องทำงานที่ดีมีผลกับขวัญและกำลังใจในการทำงานสำหรับพนักงานทุกคน ในห้องทำงานควรมีภาพเสริมฮวงจุ้ยติดไว้ที่ผนังในทางความหมายที่ดีควรมีรูปอะไรบ้างและติดไว้ตรงไหน บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ก่อนอื่นควรจัดการห้องทำงานเรื่องการไหลเวียนของลม จากเครื่องปรับอากาศจะเสริมฮวงจุ้ย ควรให้เครื่องปรับอากาศมีอากาศไหลเวียนอยู่ตรงด้านขวามือ ทิศทางลมไม่ควรตรงกับตำแหน่งศีรษะพนักงาน

     ที่แท้จริงแล้วที่ทำงานที่มีการไหลเวียนเทอากาศดี ฮวงจุ้ยอธิบายว่าคือพลังซี่เกิดจากการถ่ายเทของอากาศ การถ่ายเทจะต้องมีการเก็บกักอากาศไว้หายใจและป้องกันไม่ให้ผ่านเร็วเกินไป จัดว่าน่าอยู่ ร่มรื่น มีอากาศบริสุทธิ์ ปอด และหัวใจทำงานอย่างปกติ ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีสุขภาพดี แข็งแรง มีพลานามัยสมบูรณ์ ธาตุเหล็กสามารถสร้างเม็ดเลือดแดงได้ดี การมีอากาศถ่ายเทสะดวกทำให้เกิดภาวะสมดุลของร่างกาย ผู้ที่อยู่อาศัยจึงไม่ค่อยเจ็บป่วย ไม่ต้องเสียเงินค่ารักษาพยาบาล ทำให้เงินทองไม่ไหลออก ซึ่งเป็นไปตามความเชื่อของฮวงจุ้ยนั่นเองทางฮวงจุ้ยเรียกว่า ซี่ พลังแห่งการเคลื่อนไหว และการไหลเวียน ก่อนที่จะเลือกภาพลำธารติดไว้ที่ประตูทางเข้าโดยให้กระแสน้ำไหลเข้ามาสู่โต๊ะพนักงาน ทางฮวงจุ้ยจะใช้รูปภาพลำธารติดไว้ในห้องฝ่ายการเงินและบัญชี จะทำให้กระแสเงินสดไหลเข้าสู่องค์การ ภาพภูเขาคือสัญลักษณ์แห่งความมั่นคง ควรติดไว้ด้านในโต๊ะทำงานผู้บริหารเป็นเสมือนพนักพิง ภาพภูเขายังเสริมฮวงจุ้ยสำหรับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่มีความวิตกกังวลเรื่องความไม่มั่นคงในการงาน กลัวโดนย้าย ควรติดภาพภูเขาไว้ที่บริเวณด้านในโต๊ะทำงานแล้วนำเก้าอี้ทำงานมาวางกันไว้เสมือนพนักพิง ภาพน้ำตกคือตัวแทนการไหลเวียนเช่นเดียวกับรูปภาพลำธารแต่จะติดไว้ที่บริเวณห้องรับรองลูกค้า ทางฮวงจุ้ยว่าเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับบริษัท ลูกค้าเปรียบกับกระแสน้ำไหลมา อุดหนุนกิจการ

     ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์แขนงหนึ่งที่มีมายาวนานหลายพันปี ซึ่งมีผู้ศึกษาจนแตกฉานและนำมาประยุกต์ใช้ในการสร้างภูมิทัศน์ที่ลงตัวให้กับสิ่งปลูกสร้าง การสร้างภูมิทัศน์ที่ลงตัว ส่วนการวางแผนการปรับ หรือสร้างสิ่งปลูกสร้างการเลือกทำเลที่ตั้ง และการติดรูปปรับบรรยากาศการทำงาน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: