สักลายจิ้งจอกเก้าหาง วิธีทำเสน่ห์แบบสาวชาวจีน


สักลายจิ้งจอกเก้าหาง วิธีทำเสน่ห์แบบสาวชาวจีน


สาวชาวจีนสมัยใหม่มีความเชื่อที่อ้างจากคนจีนโบราณว่าการสักลายจิ้งจอกเก้าหาง จะเสริมดวง เสริมเสน่ห์ให้หนุ่ม ๆที่ตนหลงใหลมาหลงรักตน ลายที่ว่าเป็นอย่างไร ความหมายดีหรือไม่ จะจริงหรือแค่ความเชื่อ แล้วจิ้งจอกเก้าหางมีที่มาอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     จิ้งจอกเก้าหาง มีที่มาจากหลายประเทศแต่ที่เชื่อกันในหมู่ประชาชนมากที่สุดคือ ชาวจีน เพราะเชื่อว่า สรรพสิ่งไม่ว่าเป็นปีศาจ หรือภูต เมื่อบำเพ็ญเพียรแล้วจะแปลงกายเป็นมนุษย์ได้ โดยเฉพาะสุนัขจิ้งจอกตัวเมียที่บำเพ็ญตบะมานานนับปี มีความเชื่อว่าบำเพ็ญเพียรหนึ่งร้อยปีจะมีหางงอกมาหนึ่งหาง คราใดที่มีหางครบเก้าหางจิ้งจอกตัวนั้นจะมีวิชาแก่กล้า จะแปลงกายเป็นหญิงสาวและจะชอบทำเสน่ห์ให้ชายหลงรัก ครั้งหนึ่งในสมัยราชวงศ์ซาง มีนางจิ้งจอกแปลงกายมาเป็นหญิงงามยั่วยวนฮ่องเต้โจ้วหวาง เรื่องมีอยู่ว่าฮ่องเต้โจ้วหวางไปสักการะเจ้าแม่หนี่หวา ขณะที่มีลมพัดผ่านผ้าที่ปิดบังใบหน้ารูปสักการะเจ้าแม่โดนลมพัดออกไปฮ่องเต้โจ้วหวางมีความคิดว่าอยากได้เจ้าแม่เป็นพระมเหสี เจ้าแม่ได้ยินทรงกริ้วมากและสั่งให้ปีศาจจิ้งจอกเก้าหางทำให้ฮ่องเต้โจ้วหวางหลงใหลแต่อย่าทำร้ายผู้คน ตรงกับเวลาที่มีนางงามนางหนึ่งชื่อ ต๋าจีลูกสาวเจ้าเมืองที่จะส่งไปเป็นนางกำนัลแด่ฮ่องเต้โจ้วหวางแต่โดนนางจิ้งจอกเก้าหางฆ่าแล้วสวมร่างไปยั่วยวนให้ฮ่องเต้โจ้วหวางหลงใหล ทำร้ายพลเมืองล้มตายเป็นจำนวนมากและเป็นเหตุให้ราชวงศ์ล่มสลาย ไม่นานนักรบแห่งสวรรค์เทียนหมิงและนาจาจับตัวนางจิ้งจอกไปให้เจ้าแม่หนี่หวาลงโทษ เจ้าแม่ไม่ได้ให้ไปทำร้ายผู้คนแต่นางจิ้งจอกกลับไม่ทำตามและหนีไปได้จนกระทั่งมีคนจีนโบราณเปรียบผู้หญิงที่มีลักษณะบุคลิกยั่วยวน มีลักษณะทางเพศเป็นที่ต้องตาชายหนุ่มว่าเป็นนางจิ้งจอกแปลงกายมา ฉะนั้น ความเชื่อที่ว่าจากอดีตสู่ปัจจุบัน กลายเป็นกระแสการสักยันต์จิ้งจอกเก้าหาง ในหญิงสาวชาวจีนโดยมีความเชื่อว่าจะทำให้ชายคนรักหลงใหล โดยการสักจะให้ผู้มีวิชาอาคมทำพิธีสักรูปจิ้งจอกเก้าหางไว้ที่ร่างกายตน


     สำหรับชาวไทยความจริงความเชื่อเรื่องการสักยันต์มีตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาแล้ว สมัยก่อนมีแต่ชายนักรบที่จะสักยันต์ไว้เพราะมีความเชื่อว่า รูปลอยที่ตนสักจะมีคุณด้านการป้องกันศาสตราวุธทั้งปวง แต่หญิงสาวจะไม่มีการสักยันต์แต่อย่างใดเพราะสมัยก่อนผู้หญิงไม่ต้องออกรบเป็นเพียงแม่ศรีเรือนอยู่กับเรือน การทำเสน่ห์จะมาจากการประพฤติตนเป็นต้องตาแด่สามี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: