รูปเหมือนปั๊มเข่ากว้าง หลวงพ่อเพี้ยน ไตรมาส 53


รูปเหมือนปั๊มเข่ากว้าง หลวงพ่อเพี้ยน ไตรมาส 53


“หลวงพ่อเพี้ยน อัคคธัมโม” หรือ “พระครูวิมลสมณวัตร” พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดเกริ่นกฐิน อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี ปัจจุบันละสังขารแล้ว สร้างความโศกเศร้าเสียใจแก่สานุศิษย์เป็นอย่างมาก เนื่องจากท่านเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านหมี่ ตลอดจนสานุศิษย์ทั้งในและนอกพื้นที่ต่างก็เคารพศรัทธาหลวงพ่อเพี้ยน

     หลวงพ่อเพี้ยน ท่านเป็นพระสงฆ์ที่มีความเป็นอยู่เรียบง่าย สมถะ พูดน้อย เป็นผู้มีเมตตาต่อญาติโยม ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ เป็นพระนักพัฒนา ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา พัฒนาวัดเกริ่นกฐินจนเป็นที่รู้จักมาจนถึงทุกวันนี้ หลวงพ่อเพี้ยนจึงได้รับศรัทธาจากสาธุชนทั้งในและนอกพื้นที่ ทั้งนี้นอกจากหลวงพ่อเพี้ยนจะเป็นพระนักพัฒนาและนักปฏิบัติแล้ว ท่านยังมีความแก่กล้าด้านเวทย์อาคม เป็นเจ้าตำรับเครื่องรางของขลังอันลือเลื่องไปด้วยประสบการณ์มานักต่อนัก ไม่ว่าจะเป็นผ้ายันต์แดง เสือแกะ สิงห์ หนุมาน ตะกรุดโทนและอื่นๆ จึงไม่แปลกว่า วัตถุมงคลใดๆที่หลวงพ่อเพี้ยนปลุกเสก หรือ ออกจากวัดเกริ่นกฐิน จะได้รับความนิยมอยู่อย่างต่อเนื่อง


     และหนึ่งในนั้น คือ รูปเหมือนปั๊มเข่ากว้าง หลวงพ่อเพี้ยน สร้างขึ้นในไตรมาส 53 เป็นรูปเหมือนหลวงพ่อเพี้ยน ขนาดลอยองค์ที่หล่อขึ้นมา ในอิริยาบถนั่งขัดสมาธิ แต่มีลักษณะที่พิเศษอย่างชัดเจน คือ ลักษณะของเข่าที่มีขนาดกว้าง ปลุกเสกอธิษฐานจิตอย่างเข้มขลังในพิธีกรรมที่ดี มีอานุภาพหลากหลายประการ ทั้งแคล้วคลาด เมตตามหานิยม เลี่ยมใส่กรอบอาราธนาขึ้นคอ บารมีหลวงพ่อเพี้ยนจะช่วยปกปักษ์รักษาผู้บูชาให้แคล้วคลาดปลอดภัย เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของผู้ศรัทธาอีกด้วย

ภาพ : รูปเหมือนปั๊มเข่ากว้าง หลวงพ่อเพี้ยน ไตรมาส 53 โดย จำรอง ติ๋ม ดูดวงวันนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: