สุดพิสดาร!! วิธีฝังศพขันที ห้ามลืมนำสิ่งนี้ฝังลงไปด้วย

สุดพิสดาร!! วิธีฝังศพขันที ห้ามลืมนำสิ่งนี้ฝังลงไปด้วย

หลายคนคงทราบกันดีว่า ขันที คือ ชายที่เป็นข้ารับใช้ในราชสำนักที่ผ่านการตัดตอนอวัยวะเพศแล้ว เพราะจะต้องมีชีวิตอยู่กับนางกำนัล รับใช้เจ้านายฝ่ายหญิง แต่ทำไมเวลาขันทีตายไป มีความเชื่อจากคนโบราณว่าจะต้องฝังอะไรลงไปพร้อม เป็นความเชื่อที่แปลกมาก รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     ขันทีมีรากศัพท์มาจากคำว่า ขัณฑะ แปลว่าตัด หมายความว่าตัดอวัยวะเพศ มีประวัติว่าพบขันทีมาตั้งแต่สมัยเมโสโปเตเมียคือยุคสมัยสองพันปีก่อนคริสตกาลโดยคัดเลือกจากทาสและเชลยที่อายุน้อย ๆ มาตอนเป็นขันที และชาวจีนโบราณมีประวัติเด่นชัดมาก เพราะมีการตัดตอนผู้ชายที่จะเข้ารับใช้นางสนม ในพระราชวัง งานบางอย่างที่หนักเกินกว่าผู้หญิงนางกำนัลจะทำได้ ขันทีจะได้รับงานแทน พิธีกรรมขั้นตอนการตัดตอนแต่ละชาติจะมีวิธีที่ต่างกันออกไป ชาวจีนโบราณมีวิธีตัดตอนชายที่จะโดนตัดอวัยวะเพศจะต้องดื่มยาชา คือสมุนไพรจีนชนิดหนึ่งตำรับยาจีนโบราณ ผู้ดื่มแล้วจะมีอาการชาไปทั้งตัว หมอที่ทำหน้าที่ตัดอวัยวะเพศจะเริ่มคว้านอัณฑะออกก่อน โดยเหลือช่องเล็ก ๆ ไว้เอาไว้ให้น้ำปัสสาวะไหลออก จากนั้นจะตัดองคชาติออก ขั้นตอนต่อไปหมอจะใส่ยาสมานแผลป้องกันอาการอักเสบ ขันทีที่ผ่านการตัดอวัยวะเพศแล้วจะสูญสิ้นความเป็นชาย ไม่มีหนวดกิริยาอาการคล้ายเพศหญิง ขั้นตอนสุดท้ายอวัยวะเพศชายที่เป็นขันทีแล้วจะมีการดองไว้ในขวดโหล และขันทีทุกคนจะรักษาจะนำขวดโหลดองอวัยวะเพศชายไว้กับตัว คราใดที่เสียชีวิต จะนำขวดโหลที่ดองและบรรจุอวัยวะเพศชายไว้ฝังลงไปพร้อมกับร่างขันที เพราะคติความเชื่อชาวจีนเชื่อว่า ขันทีคนใดไม่มีการฝังขวดโหลที่ว่าไปพร้อมพระยายมจะให้ขันทีคนนั้นไปเป็นลาตัวเมียในชาติต่อไป

     อาชีพขันทีมีทั้งในราชสำนักจีนและไทยในอดีต เพราะพิธีกรรม ความเป็นอยู่ในราชสำนักสมัยก่อนเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก มีทั้งงานหนัก และงานบางอย่างต้องใช้แรงงานผู้ชาย อาศัยแต่แรงผู้หญิงไม่อาจทำได้ ปัญหาอยู่ที่คราใดที่ชายหญิงอยู่ร่วมกันอาจเผลอรักใคร่กันเอง จนกระทั่งมีเพศสัมพันธ์เป็นพฤติกรรมที่ไม่งาม และไม่สะดวกที่จะรับใช้เจ้านายฝ่ายหญิงชั้นสูงฉะนั้น การที่เพศชายจะเข้ามาทำงานในราชสำนักจะต้องผ่านการตัดตอนอวัยวะเพศออก

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: