โบราณว่า ลักษณะหัวล้านแบบไหน เป็น ล้านเศรษฐี หรือ ล้านจัญไร!!


โบราณว่า ลักษณะหัวล้านแบบไหน เป็น ล้านเศรษฐี หรือ ล้านจัญไร!!


ความเชื่อมากมายที่คนโบราณสอนลูกหลานตั้งแต่อดีตว่า คนหัวล้านใจน้อย คนหัวล้านรวยใจกว้าง โหงวเฮ้งดี หรือว่าเป็นคนเจ้าเล่ห์ เจ้าชู้ เซ็กซ์จัดแต่ปัญหาอยู่ที่ว่า คนหัวล้านมีหลายแบบใช่ว่าจะมีลักษณะอย่างที่ลือกันมาทุกคนเสมอไป เพราะคนหัวล้านแต่ละแบบจะมีลักษณะบุคลิกเด่นชัดต่างกันออกไปตามที่บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ล้านเกือบทั้งหมดศีรษะ มีผมเฉพาะตรงเหนือท้ายทอยทั้งสองข้าง คติความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าเป็น ลักษณะล้านเศรษฐี ลักษณะคนรวย ทำมาค้าขึ้นเก็บเงินอยู่ ตรงตามหนึ่งในเจ็ดลักษณะคนศีรษะล้านแบบทุ่งหมาหลง เพราะล้านโล่งไม่มีทิศทาง ฤาเพราะคนโบราณสังเกตพฤติกรรมสุนัขเวลาเดินออกไปนอกบ้านจะปัสสาวะรดต้นเสาหรือต้นไม้ เพื่อเป็นสัญลักษณ์บอกทางกลับบ้าน แต่กรณีเป็นที่โล่งแจ้งตามลักษณะคนศีรษะล้านแบบทุ่งหมาหลง ล้านโล่งไม่มีอะไรเป็นสัญลักษณ์บอกทาง ขนาดสุนัขยังหลงทาง

     ล้านเข้าไปสองข้างเว้า จนเหลือแต่ผมลักษณะแหลมเป็นง่ามที่คนอื่นสังเกตได้ชัดเจน คนโบราณสอนว่าลักษณะเป็นคนใจกว้าง ใจนักเลง มีความเป็นผู้นำคน เนื่องจากแม่ทัพนายกองสมัยก่อน มีลักษณะศีรษะล้านอย่างที่ว่า เป็นล้านที่ตรงตามหนึ่งในเจ็ดลักษณะคนศีรษะล้านแบบง่ามเทโพธิ์ ผู้บริหารองค์การสมัยใหม่บางคนมีลักษณะเช่นเดียวกัน


     ล้านแล้วมีหนวดเครามากกว่าคนปกติ มีขนที่อก เป็นชายเจ้าชู้ เจ้าเล่ห์ มีความต้องการทางเพศสูงเพราะมีฮอโมนด์เพศชายสูงกว่าปกติ ตามความเชื่อคนโบราณตามหนึ่งในเจ็ดลักษณะคนศีรษะล้านแบบราชคลึงเครา จนวรรณคดีไทยเรื่องหนึ่งอย่างขุนช้างขุนแผนบรรยายลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์เด่นสำหรับตัวละครอย่างขุนช้าง

     ล้านเป็นหย่อมๆ ศีรษะล้านไม่สม่ำเสมอความเชื่อคนโบราณว่าเป็นลักษณะล้านจัญไร ทำอะไรจะมีแต่ฉิบหายหมด ลักษณะคนหัวล้านสำหรับคนไทยจะมีหลายแบบ แต่การแสดงพฤติกรรมออกมา เป็นเรื่องก้นบึ้งจิตใจ กล่าวคือ บางคนมีพฤติกรรมที่ร้าย ไม่ควรแก่การคบหาสมาคมแต่ศีรษะไม่ล้าน ขณะที่บางคนศีรษะล้าน แต่มีใจดี บางคนรวยแต่ศีรษะไม่ล้าน ไม่อาจสรุปเป็นทฤษฎีเสมอไป การคบหาสมาคมหรือจะเชื่อใจใครควรคบหากันเป็นเวลานาน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: