เหรียญรูปเหมือนหลวงปู่พัก ปี 2519


เหรียญรูปเหมือนหลวงปู่พัก ปี 2519


วัตถุมงคลที่หลวงปู่พัก หรือ หลวงพ่อภักต์ ธมฺมทตฺโต วัดบึงทองหลาง แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร มีอยู่หลายรุ่นด้วยกัน แต่ละรุ่นล้วนสร้างโดยการหล่อแบบโบราณ จึงทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความสวยงาม เก่าแก่ ไม่มีใครเหมือน อีกทั้งยังหาได้ยาก ประกอบกับการปลุกเสกในพิธีกรรมที่ดี เปี่ยมไปด้วยการอธิษฐานจิตอันแก่กล้า เข้มขลัง จึงทำให้เกิดประสบการณ์กับผู้บูชามานักต่อนัก โดยเฉพาะด้านแคล้วคลาด คงกระพัน มหาอุตม์

     โดยหนึ่งในวัตถุมงคลหลวงปู่พักที่น่าสะสมบูชา คือ เหรียญรูปเหมือนหลวงปู่พัก ปี 2519 ที่สร้างขึ้นอย่างเรียบง่ายสวยงาม เป็นรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า ด้านหน้าเหรียญสลักรูปเหมือนหลวงปู่พักเต็มองค์ในอิริยาบถนั่งขัดสมาธิ ด้านหลังเป็นอักขระเลขยันต์ โดยเหรียญหลวงปู่พักส่วนมาก มีอานุภาพที่โดดเด่นด้านแคล้วคลาด ปลอดภัย มหาอุตม์ คงกระพัน เหมาะกับผู้ที่ต้องทำงานเสี่ยงอันตราย ตำรวจ ทหาร หรือคนที่ต้องเดินทางไกลบ่อยๆ หรือผู้ที่ศรัทธาท่านก็สามารถบูชาอาราธนาขึ้นคอได้ เป็นมงคลอย่างยิ่ง เนื่องจากหลวงปู่พักนั้นท่านเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ได้รับความศรัทธาเลื่อมใสจากสาธุชนเป็นอย่างมาก เป็นพระสงฆ์ที่เคร่งครัดในพระวินัย ไม่จับต้องเงินทอง ขณะเดียวกันท่านก็มีเมตตาต่อญาติโยมเป็นอย่างดี พัฒนาวัดวาอารามให้เจริญรุ่งเรืองตามลำดับ


     แม้ปัจจุบันหลวงปู่พักท่านจะละสังขารไปนานแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีสาธุชนให้ความเคารพศรัทธาท่านอยู่ไม่เสื่อมคลาย อีกทั้งวัตถุมงคลของท่านแต่ละรุ่นก็ต่างได้รับการยอมรับและแสวงหาจากผู้ศรัทธาเป็นจำนวนมาก

ภาพ : เหรียญรูปเหมือนหลวงปู่พัก ปี 2519 โดย จำรอง ติ๋ม ดวงวันนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: