วันขอเงินพระจันทร์ โบราณว่า ทำสิ่งนี้จะช่วยปลดหนี้ มีลาภ รวยเร็ว

วันขอเงินพระจันทร์ โบราณว่า ทำสิ่งนี้จะช่วยปลดหนี้ มีลาภ รวยเร็ว

คนโบราณมีความเชื่อเรื่องพระจันทร์มากมาย อย่างเช่น บนพระจันทร์มีกระต่าย บนพระจันทร์เป็นที่อยู่ของเจ้าแม่กวนอิม คืนวันพระจันทร์เต็มดวงมนุษย์หมาป่าจะมีการกลายร่างที่แท้จริงออกมา ส่วนโหราจารย์มีความเชื่อว่าแต่ละเดือนพระจันทร์จะประทานพรหนึ่งครั้งเพราะอะไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ทุกเดือนมีวันที่พระอาทิตย์และพระจันทร์ทำมุมที่เหมาะสม โลกสวรรค์ พื้นดินคือโลกมนุษย์ โลกบาดาลและนรก ประตูทั้งหมดจะเปิด สำหรับเดือนพฤษภาคม จะตรงกับวันที่ 15 พฤษภาคม 2561 ขึ้นหนึ่งค่ำเดือนเจ็ด คนโบราณมีความเชื่อว่าเป็นวันขอเงินพระจันทร์ผู้ใดที่ทำพิธีแล้วจะมีเงิน ปลดหนี้ มีลาภ ผู้ที่จะทำพิธีตอนเช้าไปทำบุญตักบาตรรับพรจากพระในตอนเช้า และกราบขอพรจากพ่อแม่ ทั้งวันควรทำใจให้สงบอย่ามีปากเสียงกับใคร กดเงินจากธนาคารและนำเงินเก็บใส่กระเป๋าสตางค์ที่ตนใช้ประจำวางไว้ที่หิ้งพระ หรือบางคนมีห้องพระนำเงินใส่พานไว้ นำผลไม้ห้าอย่าง จุดธูปสิบห้าดอก บูชาพระ คนโบราณมีความเชื่อว่าวันขอเงินพระจันทร์อย่าให้ใครยืมเงินเด็ดขาด เวลาที่เหมาะสมกับการขอเงินพระจันทร์คือเวลาที่นับจากพระอาทิตย์ตกดินจนกระทั่งก่อนเที่ยงคืนนำกระจกมาวางเพื่อให้เงาพระจันทร์ส่องสะท้อนแล้วขออะไรตามใจที่ตนหวังได้หนึ่งอย่าง

     หากพิจารณาเรื่องน้ำขึ้นน้ำลงที่นักวิทยาศาสตร์อธิบายว่า เป็นผลอันเนื่องมาจากแรงดึงดูดระหว่างโลกกับดวงจันทร์ ปรากฏการณ์เช่นนี้จะเห็นได้ชัดที่ชายทะเลในยามค่ำคืน ทั้งนี้เพราะดวงจันทร์ได้รับอิทธิพลจากแรงดึงดูดของโลก และทฤษฎีแรงดึงดูดระหว่างมวลในวิชาฟิสิกส์ ซึ่งโลกกระทำกับดวงจันทร์ และดวงจันทร์กระทำกับโลก จากความรู้ที่ว่าด้วยโลกเป็นเสมือนแท่งแม่เหล็กอันใหญ่ ที่มีเส้นแรงแม่เหล็กวิ่งผ่านจากขั้วโลกใต้สู่ขั้วโลกเหนือ และขั้วโลกเหนือสู่ขั้วโลกใต้ และร่างกายมนุษย์ก็มีธาตุเหล็กเป็นส่วนประกอบ ธาตุเหล็กในร่างกายมนุษย์นี้เองคาดว่าจะเกิดการเหนี่ยวนำกับเส้นแรงแม่เหล็กโลก แล้วถ้าเป็นคืนพระจันทร์เต็มดวงจะมีแรงดึงดูดของโลก และดวงจันทร์ขึ้นอีกแรงหนึ่ง อาจมีผลต่อพฤติกรรมของมนุษย์ทั้งด้านบวกและลบ ซึ่งจะเห็นได้จากความเชื่อของชาวตะวันตกที่ว่ามนุษย์หมาป่าที่มีร่างเป็นสุนัขจิ้งจอกจะคืนร่างเป็นมนุษย์ในคืนพระจันทร์เต็มดวง หรือว่าลองสังเกตสถิติการเกิดอาชญากรรมร้ายแรงตามสื่อต่าง ๆ และสำเร็จจะตรงกับคืนพระจันทร์เต็มดวง ครั้งสมัยจีนโบราณชาวฮั่นถูกชาวมองโกลรุกราน และพร้อมกันลุกฮือต่อสู้กับชาวมองโกลจนชนะ โดยส่งสารเป็นการติดต่อสื่อสารกันเพื่อเป็นสัญญาณนัดหมายผ่านขนมติดกระดาษสีแดง กระทั่งสำเร็จในคืนพระจันทร์เต็มดวง จนเป็นที่มาของประเพณีการไหว้พระจันทร์จวบจนถึงปัจจุบันนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: