โบราณว่า ผู้หญิงลักษณะใด ที่ผู้ชายไม่ควรนำมาเป็นภรรยา


โบราณว่า ผู้หญิงลักษณะใด ที่ผู้ชายไม่ควรนำมาเป็นภรรยา


คนโบราณทุกชาติพันธุ์มีวิธีพิจารณาลักษณะสาวที่ชายจะเลือกเป็นคู่ครอง อยู่หลายลักษณะ เพราะสมัยก่อนพ่อแม่ฝ่ายชายจะเลือกหญิงที่พรั่งพร้อมทั้งวัยวุฒิ ชาติตระกูลแต่งงานมาเป็นสะใภ้ตน จะต้องมีคุณสมบัติที่แม่ผัวโดยเฉพาะคนจีนต้องการ แล้วผู้หญิงลักษณะไหนบ้าง ที่ความเชื่อชาวจีนโบราณสอนผู้ชายว่าอย่าได้นำมาเป็นภรรยา บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ลักษณะการเดิน หญิงสาวที่เดินกระทืบพื้น ขย่มตัวไปมา ท่าเดินเขย่งแกว่งไกวลำตัว เป็นคนที่ค้าขายไม่ขึ้น และจะประพฤตินอกใจสามี คนจีนสมัยโบราณจะมีอาชีพค้าขาย ฉะนั้นพ่อแม่คนจีนต้องการลูกสะใภ้ที่มีลักษณะที่เป็นมงคลทำมาค้าขายขึ้น และยามใดที่สามีตกทุกข์ได้ยากจะไม่นอกใจสามี

     ลักษณะการนอน คนจีนโบราณว่าหญิงใดที่นอนหลับแล้วเรียกลุกปลุกยาก เวลานอน กรนเสียงดังเป็นหญิง สาวขี้เกียจ ไม่ปรนนิบัติสามี และไม่จุนเจือญาติพี่น้องฝ่ายสามี

     ลักษณะดวงตา หญิงสาวตาส่อน ตาเหล่ เวลาสนทนาไม่สบตาเป็นสาวเจ้าเล่ห์ไว้ใจไม่ได้ ชอบเอาเปรียบสามีไม่จริงใจ ยามใดที่สามีมีปัญหาการงาน การเงินจะเอาใจออกห่าง


     กลิ่นกาย หญิงสาวที่มีกลิ่นตัวเหม็นฉุนยามเมื่ออากาศร้อน กลิ่นเหงื่อเหม็นจนไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ คือลักษณะหญิงกาลกิณีชายใดอาศัยอยู่กินจะไม่เจริญ

     ลักษณะขน โบราณว่าหญิงสาวที่มีขนตามตัวดก ขนที่แขนเป็นแผง ขนหน้าแข้งดกแข็ง ขนรักแร้ดกดำ ริมฝีปากมีขนคล้ายหนวด เป็นหญิงเจ้าชู้ชอบหว่านเสน่ห์ให้ชายไม่เลือก เป็นหญิงที่ไม่ควรคบหา

     รูปลักษณ์มือเท้า ความจริงรูปทรงมือเป็นตัวชีวัดอย่างดีว่าหญิงใดมีความเป็นแม่หญิง หญิงใดเป็นกาลกิณีไม่ควรอาศัยอยู่กิน และรูปลักษณ์มือเท้าใหญ่เทอะทะ เป็นหญิงสาวที่สามีอยู่กินจะมีเหตุต้องเสียชีวิตก่อนวัยหรืออายุสั้น

     คนโบราณจะจดจำลักษณะหญิงสาวที่มีความประพฤติที่ไม่ดี ลักษณะบุคลิกที่หญิงสาวสมัยก่อนเคยแสดงออกด้านร้าย ๆ บันทึกแล้วสั่งสอนลูกหลานสืบกันมาตั้งแต่อดีต ความจริงบางคนอาจไม่ตรงตามตำราแต่มีความประพฤติที่ไม่ดี ขณะที่หญิงสาวบางคนมีลักษณะที่บังเอิญว่าตรงกับที่กล่าวไว้อาจเป็นหญิงสาวที่เพียบพร้อมทั้งคุณธรรม อยู่กับการเลี้ยงดูครั้งวัยเยาว์เป็นสำคัญ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: