อ่านก่อนจะสาย! อย่าเล่นและทรมานสัตว์แบบนี้ เพราะสัตว์จะอาฆาตพยาบาท


อ่านก่อนจะสาย! อย่าเล่นและทรมานสัตว์แบบนี้ เพราะสัตว์จะอาฆาตพยาบาท


เรื่องการผูกพยาบาทไม่ใช่มีแต่คน สัตว์บางชนิดเองย่อมมีความอาฆาตพยาบาทเช่นกัน คนโบราณว่าเมื่อสัตว์บางชนิดโดนกระทำ ทรมานโดยวิธีที่คุณเองไม่คาดฝัน บางคนเคยลองทำมาก่อนแล้ว ทราบหรือไม่ว่าคุณกำลังโดนอาฆาตอยู่ ส่วนสัตว์ที่ว่ามีอะไรบ้างแล้วโดนทำอย่างไรจะมีความพยาบาท บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     แมลง เชื่อหรือไม่ว่าแมลงสัตว์เล็ก ๆ ที่บินวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ มือคุณมีความอาฆาตพยาบาท ได้เช่นกันเมื่อ โดนจับใส่ภาชนะอะไรสักอย่างแล้วปิดไว้ โยนใส่กองไฟทั้งเป็น แมลงจะทรมานจากกองเพลิงที่ร้อนจนตาย โดยเฉพาะแมลงวัน สำหรับบางคนที่ชอบบริโภคตั๊กแตนทอด แล้วคนขายที่โยนใส่กระทะทอดน้ำมันทั้งเป็น ทราบหรือไม่ว่าความอาฆาต พยาบาทวิญญาณสัตว์เล็ก ๆ จะคอยเอาชีวิต คอยเป็นเจ้ากรรมนายเวรตามคุณไปตลอดชีวิต

     งู หลายคนคงทราบแล้วว่า งูคือสัตว์โลกที่มีความสะพรึงกลัวสูง เพราะบางชนิดมีพิษ และมีความอาฆาตพยาบาทเช่นงูจงอาง งูเห่า โดยเฉพาะผู้ที่ตีงูแล้วงูไม่ตาย หนีรอดไปได้ คนโบราณเชื่อว่างูจะอาฆาตพยาบาทกลับมาทำร้ายผู้ที่กระทำในเวลาไม่ช้า บางความเชื่อ เชื่อว่างูที่มีคู่แล้วเมื่อคู่โดนตีจนตาย งูฝ่ายที่เหลือจะมีความอาฆาตพยาบาทกลับมาทำร้ายผู้ที่กระทำในเวลาไม่ช้าเช่นกัน


     คางคก เขียด หรือกบ สัตว์ผู้ทรงศีลคนโบราณเชื่อว่า สัญชาตญาณจะชอบจำศีลยามฤดูแล้ง และจะออกหาอาหารยามฤดูฝน คราใดที่คางคก เขียด หรือกบ โดนจับมาทำอาหารโดยวิธีหักขาทั้งเป็นทำให้กระโดดไม่ได้ จะมีความอาฆาตพยาบาทจะตามจองเวร ผู้ที่กระทำ ยามใดที่กรรมตามทันวิญญาณคางคก เขียด หรือกบที่ตายไปจะคอยซ้ำเติม

     คนโบราณจะสั่งสอนลูกหลาน เรื่องความมีเมตตากรุณากับสัตว์ ยามใดที่จะเบียดเบียนชีวิตมาเป็นอาหารควรฆ่าโดยวิธีที่ไม่ทรมาน เพราะสัตว์บางชนิดเมื่อตายอย่างทรมานจะมีความอาฆาตพยาบาท วิญญาณจะตามมาทำร้าย เมื่อใดที่ผู้กระทำการฆ่าสัตว์นำเนื้อมาปรุงอาหารควรทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ทุกครั้งเวลาทำบุญ จะบรรเทากรรมที่เคยทำไว้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: