เหรียญหลวงปู่พัก เนื้อเงินลงยา(แดง)


เหรียญหลวงปู่พัก เนื้อเงินลงยา(แดง)


วัตถุมงคลที่ “หลวงปู่พัก” หรือ หลวงพ่อภักต์ ธมฺมทตฺโต วัดบึงทองหลาง แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร มีอยู่หลายรุ่นด้วยกัน แต่ละรุ่นล้วนสร้างโดยการหล่อแบบโบราณ จึงทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความสวยงาม เก่าแก่ ไม่มีใครเหมือน อีกทั้งยังหาได้ยาก ประกอบกับการปลุกเสกในพิธีกรรมที่ดี เปี่ยมไปด้วยการอธิษฐานจิตอันแก่กล้า เข้มขลัง จึงทำให้เกิด

     ประสบการณ์กับผู้บูชามานักต่อนัก โดยเฉพาะด้านแคล้วคลาด คงกระพัน มหาอุตม์ โดยหนึ่งในวัตถุมงคลหลวงปู่พักที่น่าสะสมบูชา คือ เหรียญหลวงปู่พัก เนื้อเงินลงยา (แดง) เป็นเหรียญรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า สร้างเมื่อปี 2537 ในพิธีกรรมที่ดี มีการอธิษฐานจิตปลุกเสกอย่างเข้มขลัง โดยพระเกจิอาจารย์ชื่อดังหลายท่าน อาทิ หลวงปู่ทิม วัดพระขาว หลวงพ่อรวย วัดตะโก หลวงพ่อเอียด วัดไผ่ล้อม เป็นต้น ทุกเหรียญที่ผ่านการปลุกเสกมีหมายเลขกำกับ อานุภาพของเหรียญรุ่นนี้มีอยู่หลากหลายด้าน ทั้งแคล้วคลาดป้องกันภัย คงกระพัน มหาอุตม์ เป็นต้น เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเหรียญที่ผู้ศรัทธาหลวงปู่พักนิยมสะสมบูชา


     สำหรับหลวงพ่อภักต์ (หลวงปู่พัก)ธมฺมทตฺโต วัดบึงทองหลาง ตามประวัติท่านแต่เดิมเป็นคนจังหวัดสุโขทัย แต่ท่านได้บวชในร่มกาวสาวพัสตร์ ศึกษาพระธรรมคำสอน จนได้มาเป็นเจ้าอาวาสวัดบึงทองหลาง ท่านพัฒนาวัดบึงทองหลางให้เจริญรุ่งเรืองตามลำดับ และวัตรปฏิบัติของท่านก็น่าเลื่อมใสอย่างมาก เนื่องจากท่านเป็นพระที่สมถะ เคร่งครัดในวัตรปฏิบัติ ไม่จับต้องปัจจัย จึงมีผู้คนให้ความเคารพศรัทธาท่านมาก

ภาพ : เหรียญหลวงปู่พัก เนื้อเงินลงยา(แดง) โดย จำรอง ติ๋ม ดูดวงวันนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: