เหรียญหลวงพ่อเมียน รุ่นเจริญพร ปี 2558

เหรียญหลวงพ่อเมียน รุ่นเจริญพร ปี 2558

“หลวงพ่อเมียน กัลยาโณ” วัดบ้านจะเนียง ต.บ้านสองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ เป็นพระเกจิอาจารย์ดังแห่งดินแดนอีสานใต้ ที่มีผู้คนให้ความเคารพศรัทธาอย่างมาก ท่านมีภูมิลำเนาอยู่ในเขตประเทศกัมพูชา ชอบร่ำเรียนศึกษาเวทย์วิชาอาคมต่างๆมาตั้งแต่ยังเด็ก เช่น การทำวิชาหุ่นพยนต์จากโยมปู่ของท่าน จนกระทั่งถึงคราวที่ท่านได้บวช ณ พัทธสีมาวัดหนองติม โดยมีหลวงพ่อแพน เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อเมียนยังได้ฝากตัวเป็นศิษย์หลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดินอีกด้วย

     ทั้งนี้ด้วยสรรพวิชาต่างๆมากมายที่หลวงพ่อเมียนได้ศึกษามาอย่างเชี่ยวชาญทำให้ท่านสามารถปลุกเสกวัตถุมงคลต่างๆอย่างเข้มขลัง เป็นที่ประจักษ์ในด้านอานุภาพ หนึ่งในนั้นคือ เหรียญหลวงพ่อเมียน รุ่นเจริญพร ปี 2558 สร้างขึ้นเพื่อหารายได้บูรณะปฏิสังขรณ์เสนาสนะต่างๆภายในวัด นอกจากหลวงพ่อเมียนแล้ว ก็ยังมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังหลายรูปร่วมปลุกเสกอธิษฐานจิต เช่น หลวงพ่อสุวรรณ วัดป่าตะคลองใต้,หลวงพ่อสวน วัดบ้านหนองไผ่, หลวงพ่อพวง วัดป่าโคกตาสิงห์ เป็นต้น

     ลักษณะรูปแบบของเหรียญหลวงพ่อเมียน รุ่นเจริญพร ได้สร้างขึ้นเป็นเหรียญรูปไข่ ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปเหมือนหลวงพ่อเมียนครึ่งองค์หน้าตรง ใต้ขอบบนเขียนคำว่า “เจริญพร” ส่วนด้านหลังเหรียญ กลางเหรียญเป็นยันต์ห้า ใต้ขอบบน เขียนคำว่า "ลาภ ผล พูน ทวี" เป็นต้น อานุภาพของเหรียญรุ่นเจริญพร คือ เมตตามหานิยม โชคลาภ ความเจริญก้าวหน้า เป็นต้น เรียกว่าใครมีไว้บูชาอาราธนาขึ้นคอย่อมเป็นมงคลต่อตนเอง

ภาพ : เหรียญหลวงพ่อเมียน รุ่นเจริญพร ปี 2558 โดย ไพฑูรย์ ป้อมทอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: