ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน ต้องมีกี่ขั้นถึงจะดี

ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน ต้องมีกี่ขั้นถึงจะดี

บันไดบ้านมีความสำคัญกับคนในบ้านมาก เพราะบางลักษณะบ้านการวางผิดที่ จะมีปัญหาตามมาบางคนสงสัยว่าบันไดควรมีกี่ขั้น มากเกินไปดีไหม น้อยเกินไปดีหรือไม่ ควรสูงแค่ไหน วิชาฮวงจุ้ยว่าอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     วิชาฮวงจุ้ยว่าบันไดบ้านที่มีจำนวนขั้นคู่ไม่ดี ควรจะมีจำนวนเป็นขั้นคี่ การนับจำนวนขั้นวิชาฮวงจุ้ยว่าควรนับบันไดส่วนรองพื้นเท้ารวมกับส่วนตั้งเป็นหนึ่งขั้น ไม่รวมที่พักบันได แต่ไม่ระบุจำนวนขั้นว่าบ้านควรมีบันไดกี่ขั้น ระบุเฉพาะบันไดบ้านที่ดีควรสมดุลกับสมาชิกในบ้านกล่าวคือบ้านที่มีสมาชิกที่เป็นเด็กกับคนชรามากควรเลือกขั้นบันไดส่วนรองพื้นเท้ากว้างและทำมุมไม่เกินสี่สิบห้าองศากับแนวพื้นระดับ ไม่ชันมาก ควรมีจำนวนขั้นจากพื้นจนกระทั่งที่พักบันไดสูงน้อยกว่า จำนวนขั้นจากที่พักบันไดไปสู่ชั้นบน

     บันไดบ้านตามวิชาฮวงจุ้ยว่าทางเดินขึ้นลงไม่ควรอยู่ตรงตำแหน่งประตู เพราะจะมีปราณซี่พิฆาตพุ่งตรงเข้ามา ควรจะเวียนซ้ายสำหรับบ้านที่มีสมาชิกที่เป็นเด็กกับคนชรามาก เพราะการเดินลงจะใช้มือขวาจับราวขาลงบันได กรณีการมีขั้นที่มากเกินไปจนสมาชิกในบ้านต้องซอยเท้ามากขึ้นหรือการมีจำนวนขั้นที่น้อยเกินไปจนต้องก้าวเท้าสูงขณะที่ความสูงอาคารมาตรฐานส่งผลเสียทั้งสิ้น ฮวงจุ้ยคือศาสตร์แห่งความสมดุลภูมิทัศน์จะช่วยบอกวิธีการจัดแต่ง เสริม ปรับปรุงสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ในการสร้างความสมดุล และความลงตัว ปรับสิ่งที่ไม่สมดุลให้เสริมดวงของผู้อยู่อาศัย และบันไดจะมีส่วนเกื้อหนุนซึ่งกันและกันกับที่พักอาศัย หรือสิ่งปลูกสร้างที่มีบันไดที่ต่ำสูงเหมาะสมกับสมาชิกในบ้าน รวมทั้งลมเข้าภายในตัวอาคารเป็นฮวงจุ้ยที่สมดุลระหว่างสมาชิกในครอบครัวกับสภาพแวดล้อม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: