พระผงกสิณดวงเศรษฐี หลวงปู่สรวง


พระผงกสิณดวงเศรษฐี หลวงปู่สรวง


อีกหนึ่งวัตถุมงคลหลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน ที่ผู้ศรัทธาต่างนิยมบูชา คือ พระผงกสิณดวงเศรษฐี หลวงปู่สรวง สร้างขึ้นเมื่อปี 2539 ประกอบไปด้วยมวลสารอันเป็นมงคลหลายประการ ไม่ว่าจะเป็น ว่าน 108 ผงกสิน แร่เขาพนมกุเลน แร่กายสิทธิ์เพชรน้ำค้าง มีอานุภาพหลากหลายประการ ทั้งช่วยในเรื่องของโชคลาภ โภคทรัพย์ เสริมดวงบารมี วาสนา เป็นเมตตามหานิยม ค้าขายก็ดีนัก สำหรับด้านหน้าเป็นรูปเหมือนหลวงปู่สรวง ด้านหลังสลักคำว่า “ดวงเศรษฐี บารมี โชคลาภ หลวงปู่สรวง เพชรน้ำค้าง ๓๙ เสาร์ ๕” จึงเรียกได้ว่ารุ่นนี้เป็นที่นิยมสะสมบูชาของผู้ศรัทธาหลวงปู่สรวงเช่นกัน

     สำหรับ “หลวงปู่สรวง ออยเตรียนสรูล” ผู้ที่ได้ฉายาว่า เทวดาเล่นดิน (บ้างก็เรียกว่า เทวดาเดินดิน) และชื่อว่าเป็นพระที่จำพรรษามาทั่วจักรวาล เพราะความแปลกพิสดารของท่านในหลายๆอย่าง ทั้งการปรากฏตัวและพฤติกรรมที่ยากจะอธิบานได้ และไม่มีใครทราบเลยว่า แท้จริงแล้วหลวงปู่สรวงมีอายุเท่าไหร่กันแน่ โดยคนแรกที่พบหลวงปู่สรวงนั้น เล่าว่า มีคนพบท่านที่กระท่อมหลังเล็กๆกลางทุ่งนาที่หลวงปู่สรวงพำนักอยู่ ที่หมู่บ้าน ละลม - สะเดา ชายแดนด้านเขมร


     แม้หลวงปู่สรวง จะมีความลี้ลับในความเป็นมาหรือมีอิทธิปาฏิหาริย์อย่างไรก็ตาม แต่สิ่งที่ทำให้ญาติโยมเคารพศรัทธาท่าน คือ การปฏิบัติ เพราะท่านเป็นพระสงฆ์ที่มีชีวิตความเป็นอยู่อย่างสมถะ และไม่ยึดติดกับข้าวของเงินทอง ว่ากันว่า หากมีคนนำสิ่งของต่างๆ ไปถวาย ท่านจะเผาทิ้งในกองไฟหมด ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า ท่านไม่ได้ยึดติดกับวัตถุใดๆ หลวงปู่สรวงจึงเป็นพระที่กราบได้อย่างสนิทใจ

ภาพ : พระผงกสิณดวงเศรษฐี หลวงปู่สรวง โดย มหา เก้ายอด

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: