ชานหมากหลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ

ชานหมากหลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ 

หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ วัดเพชรบุรี หรือสุสานทุ่งมน จังหวัดสุรินทร์ ถือว่าเป็นพระเกจิอาจารย์แห่งแดนอีสานใต้ที่ผู้คนให้ความเคารพนับถืออย่างมากเนื่องจากท่านเป็นพระที่มีเมตตาสูงทั้งต่อมนุษย์และสรรพสัตว์ ชอบช่วยเหลือสงเคราะห์ญาติโยมและสัตว์ทั้งหลาย จึงเชื่อกันว่า ท่านคือพระโพธิสัตว์ แม้ปัจจุบันท่านจะละสังขารไปแล้วก็ตามแต่สาธุชนยังให้ความเคารพศรัทธาอย่างไม่เสื่อมคลาย

     วัตถุมงคลของท่านหลากหลายรุ่นได้สร้างประสบการณ์ให้เกิดแก่ผู้บูชา และหนึ่งในนั้น คือ ชานหมาก หลวงปู่หงษ์ ที่นับได้ว่าเป็นของหายากในปัจจุบัน มีอานุภาพหลากหลายประการ โดยเฉพาะด้านเมตตามหานิยมที่โดดเด่นอย่างมาก เสริมมงคลในทุกๆด้าน ทำให้หลายคนนิยมสะสมบูชาไว้เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง

     สำหรับ“ชานหมาก” นั้น แท้จริงแล้วเป็นเปลือกของหมากที่ติดอยู่กับตัวเนื้อหมาก พระเกจิอาจารย์ท่านจะฉันกับใบพลูและปูนแดง โดยมีการบริกรรมเสกเป่าหมากพลูเสียก่อน เพื่อให้การฉันหมากเป็นยา หากแต่ในพระเกจิอาจารย์บางท่านก็จะทำการบริกรรมปลุกเสกร่ายอาคมต่างๆกำกับเข้าไปด้วย เพื่อให้ชานหมากมีอานุภาพตามที่ต้องการ ว่ากันว่าโดยทั่วไปแล้ว ชานหมากมักจะมีอานุภาพด้านเมตตามหานิยมที่โดดเด่น และยังมีอานุภาพด้านแคล้วคลาด ป้องกันเขี้ยวงา ศาตราวุธทั้งหลายอีกด้วย ในบางครั้งที่สานุศิษย์ไปกราบพระเกจิอาจารย์ ท่านก็จะเมตตาเคี้ยวหมากพร้อมบริกรรมปลุกเสกให้อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: