การเปลี่ยนสีกับตำแหน่งทิศฮวงจุ้ยภายในบ้าน


การเปลี่ยนสีกับตำแหน่งทิศฮวงจุ้ยภายในบ้าน


หลายคนคงเคยคิดที่จะเปลี่ยนบรรยากาศภายในอาคารบ้านเรือน ห้อง และที่ทำงาน โดยการทาสีใหม่ แต่กังวลใจว่าจะเสียสมดุลฮวงจุ้ย เกรงว่าจะกระทบผลการทำงาน เพราะเชื่อเรื่องทฤษฎีฮวงจุ้ย ความจริงสีมีอิทธิพลมาก เพราะแต่ละตำแหน่งพื้นที่ทางฮวงจุ้ยมีความหมายต่างกัน ต่างกันอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     ทิศเหนือ อาคารบ้านเรือนคือตัวแทนตำแหน่งด้านอาชีพธุรกิจการค้า ร้านค้าใดที่ตรงกับทิศเหนือควรทาสีอาคารสีฟ้า ใช้เพื่อต้องการความซื่อสัตย์ สร้างความผูกพันกับลูกจ้าง ลูกค้า กระตุ้นความเป็นหนึ่งเดียว สร้างความรัก ความภักดีของลูกจ้างที่มีต่อกิจการ

     ทิศตะวันตกเฉียงใต้ คือตำแหน่งพื้นที่ตัวแทนด้านความรักความสัมพันธ์ อาคารบ้านเรือนใดที่สมาชิกในบ้าน ที่ทำงานทะเลาะเบาะแว้งกัน ควรเปลี่ยนสีโดยการทาสี เปลี่ยนวอลเปเปอร์เป็นสีชมพู ใช้เพื่อต้องการความนุ่มนวล ความห่วงหาอาทร การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้ากรณีร้านค้า สีชมพูจะกระตุ้นความอยากเข้ามาอุดหนุนกิจการในครั้งต่อไป สีชมพูสร้างความรักของคู่สามีภรรยาหากการประกอบการที่เป็นการทำธุรกิจของสามีภรรยาที่ไม่ค่อยลงรอยกัน จะส่งเสริมความรัก ความอ่อนโยนให้ดียิ่งขึ้น แก้ไขได้โดยการทาสีสีชมพูที่ป้ายโฆษณา ตัวอักษรต่างๆ หรือภายในร้านค้า


     ทิศตะวันออกเฉียงใต้ อาคารบ้านเรือนคือตำแหน่ง ความมั่งคั่งร่ำรวย ทรัพย์สินเงินทอง คนที่มีปัญหาเรื่องทำการค้า หนี้สิน ควรเปลี่ยนสีที่อยู่อาศัยโดยการทาสี เปลี่ยนวอลเปเปอร์เป็นสีใช้เพื่อต้องการกระตุ้นความสนใจของลูกค้า สร้างเสริมพลังชีวิตให้กับผู้ประกอบการ การใช้สีแดงเพื่อแก้ปัญหาเรื่องค้าขายไม่ดี กระตุ้นเงินทองให้เข้าร้านเพราะธรรมชาติของสีแดงเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจให้เกิดความรู้สึกฮึกเหิม ทำให้ความรู้สึกที่สดใสกับผู้พบเห็น และกระตุ้นแรงใจที่สลดหดหู่ให้มีแรงต่อสู้มากขึ้น ทิศตะวันออกเฉียงใต้เป็นตัวแทนธาตุไม้ จะส่งเสริมธาตุไฟ ธาตุที่มีสีแดงเป็นสัญลักษณ์ ผู้อยู่อาศัยบ้าน คอนโดที่มีปัญหาหนี้สินมากมายการเปลี่ยนสีบ้านบริเวณทิศที่ว่าเป็นสีแดงเป็นการปัญหา

     ทิศ วิชาฮวงจุ้ยจัดว่าเป็นความรู้พื้นฐานที่มีความสำคัญต้องทำความเข้าใจและจดจำให้ได้เพราะตำแหน่งแห่งความหมายทิศทางที่ถูกต้องนั้นหาได้ยากยิ่ง ต้องนำเอกลักษณ์ของสีมาช่วยแก้ไข เสริมให้สถานที่ หรือจุดที่ต้องการนั้นมีความเหมาะสมได้รับกระแสเกื้อกูลผสมผสานเพื่อเพิ่มพลังที่ดี การใช้สีในการแก้ฮวงจุ้ยเป็นที่นิยมมาก เพราะง่าย สะดวก ประหยัด และเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศของกิจการร้านค้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: