วิชาฮวงจุ้ยว่า ห้องน้ำควรอยู่ทิศไหนกันแน่


วิชาฮวงจุ้ยว่า ห้องน้ำควรอยู่ทิศไหนกันแน่


หลายคนจะสร้างบ้าน สร้างออฟฟิตที่ทำงานแล้ว มีความสงสัยว่าควรตั้งตำแหน่งห้องน้ำไว้ที่ใดกันแน่ บางคนมีความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยอยากจะเลือกตำแหน่งห้องน้ำไว้เสริมดวง เรื่องโชคลาภ การค้า และป้องกันเรื่องร้าย ๆ จะเข้ามาในชีวิต เพราะตำแหน่งสุขภัณฑ์หันออกไปทางประตูบ้านไม่ดี บ้านใด ออฟฟิตที่ทำงานใดคนภายนอกสังเกตห้องน้ำชัดไม่ดี อยากทราบว่าห้องน้ำควรอยู่ตรงไหนจะหมดปัญหาชีวิต บทความนี้ Horoscope thaiza จะไขความจริง

     ก่อนอื่นควรทำความเข้าใจก่อนว่าตำแหน่งสุขภัณฑ์หันออกไปทางประตูบ้านไม่ดี เพราะวิชาฮวงจุ้ยเชื่อว่า คนนอกจะล่วงรู้ความลับ กรณีบ้านความลับที่ว่า คือความลับคนในบ้านที่ไม่อยากให้คนนอกบ้านรับรู้ กรณีที่ทำงานความลับบางอย่างเป็นสารสนเทศสำคัญที่ต้องกันไว้เป็นความลับในที่ทำงานคนภายนอก โดยเฉพาะคู่แข่งขันทราบไม่ได้ แล้วควรอยู่ส่วนไหนดี วิชาฮวงจุ้ยว่า ห้องน้ำควรอยู่ทางทิศตะวันตกเพราะเป็นจุดที่ระบายอากาศได้ดี รับแสงอาทิตย์ตอนบ่ายที่ร้อนแรงจะไล่ความอับชื้นภายในห้องน้ำได้ดี แต่ห้องน้ำไม่ควรอยู่กลางบ้านเพราะเป็นตำแหน่งสุขภาพ จะส่งผลให้สมาชิกในบ้านสุขภาพกายและจิตที่ไม่ดี กลิ่นและความอับชื้นจะสร้างความหงุดหงิดกับคนในบ้าน สร้างความอับอายแก่แขกมาเยือน กรณีทิศตะวันตกเป็นประตูทางเข้า ห้องน้ำควรเลี่ยงไปอยู่ในทิศอื่นอย่างทิศตะวันตกเฉียงใต้แล้วนำฉากมาบังตา ไม่ให้คนภายนอกสังเกตชัดเจน กรณีเป็นออฟฟิตที่ทำงานควรหาคนทำความสะอาดตลอดเวลาประจำอยู่อย่าให้มีกลิ่น

     ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่คนจีนโบราณนำมาใช้ในการปรับทำเลที่ตั้งการทำการค้า ที่อยู่อาศัยและหาตำแหน่งมงคลสำหรับเลือกที่ตั้งห้องน้ำที่เหมาะสม ไม่ทำให้ผู้อาศัยประสบปัญหา โดยใช้องค์ความรู้ของคนจีนโบราณที่ใช้กระบวนการถ่ายทอดสู่คนรุ่นใหม่โดยผ่านความเชื่อ ความศรัทธา ทั้งนี้เพราะภูมิปัญญา ทัศนคติ แนวคิด ค่านิยมของคนตะวันออกมักมีความเชื่อ และศรัทธาเรื่องโชคลาง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: