วางแผนธุรกิจและชีวิตกับทิศฮวงจุ้ยที่คนรุ่นใหม่ควรทราบ


วางแผนธุรกิจและชีวิตกับทิศฮวงจุ้ยที่คนรุ่นใหม่ควรทราบ


คนรุ่นใหม่บางคนมีความเชื่อเรื่องโชคลางและฮวงจุ้ย สงสัยและอยากทราบว่าที่อยู่อาศัยตนจะสัมพันธ์กับการดำเนินชีวิตตนเองไม่ว่าจะค้าขาย ความรัก ความสัมพันธ์ ครอบครัว ลูกจ้าง บริวาร ไปในทางที่ดีหรือไม่ ควรจัดอะไรไว้ตำแหน่งไหน จะเสริมดวงบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     คนที่อาชีพทำธุรกิจการค้าควรเลือกทิศเหนือ เป็นทิศมงคล ร้านค้าควรหันไปทางทิศเหนือ ควรวาง สิ่งมงคลอย่าง นางกวัก ปี่เซี๊ยะ คนที่มีปัญหาเรื่องความรักความสัมพันธ์ ความรักเริ่มจืดจาง และบางคนขึ้นคานหาคู่ไม่ได้ ควรเลือกติดภาพนกเงือก และปรับสีวอลเปเปอร์สีชมพูไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ที่อยู่อาศัยจะเสริมดวงเรื่องความรักความสัมพันธ์ เพราะสีชมพูใช้เพื่อต้องการความนุ่มนวล ความห่วงหาอาทร การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคู่รัก

     ทิศตะวันออก คือทิศที่ทางฮวงจุ้ยกำหนดว่าเป็นทิศครอบครัว ทิศที่แสดงความรักความสามัคคีของคนในบ้าน อย่าให้ทิศตะวันออกว่าง หรือเว้าแหว่งควรวางโซฟา และจัดเป็นห้องนั่งเล่น ดูทีวี ทำกิจกรรมคนในครอบครัว พื้นที่ศูนย์กลางบ้านเรือนเป็นพื้นที่สุขภาพ ควรปรับพื้นที่บริเวณศูนย์กลางบ้านเป็นที่โล่ง โปร่งสบายมีอากาศไหลเวียน ไม่อับทึบ สำหรับพื้นที่ทิศตะวันตกบ้านที่คู่สามีภรรยามีบุตรยาก ควรวางรูปปั้นเด็กผู้ชาย ผู้หญิง รูปภาพเด็กเล็ก หรือผู้ที่ค้าขายมีปัญหาลูกจ้างลาออกบ่อยควรเลือกทาสีฟ้าเพื่อต้องการความซื่อสัตย์ สร้างความผูกพันกับลูกจ้าง ลูกค้า กระตุ้นความเป็นหนึ่งเดียว สร้างความรัก และความภักดีของลูกจ้างที่มีต่อกิจการ เรื่องของฮวงจุ้ย ส่วนมากมีผู้สงสัยเรื่องการเปิดหน้าร้านค้าเพื่อทำการค้าขาย และทำไมกิจการไม่ค่อยจะดีเหมือนเมื่อก่อน จึงขอคำแนะนำเรื่องทิศทางของร้านค้าว่า ควรจะเปิดหน้าร้านในทิศทางใดบ้าง หรือจะต้องปรับปรุงอะไรบ้าง


     จากการวิเคราะห์ประเด็นทำไมกิจการไม่ค่อยจะดีเหมือนเมื่อก่อน คนที่มีความเชื่อเรื่องของฮวงจุ้ย จะมุ่งปรับทิศทางของร้านค้า การวางตำแหน่งของวัตถุมงคลทันที โดยไม่พิจารณาว่า ปัญหาการดำเนินกิจการไม่ค่อยดีนั้นเกิดจากสาเหตุใด ก่อนจะพิจารณาปรับภูมิทัศน์ หรือฮวงจุ้ย ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาไม่ถูกจุด แม้ว่าจะปรับภูมิทัศน์ หรือฮวงจุ้ยแล้วผลที่เกิดอาจดีขึ้นบ้าง หรือเหมือนเดิม บางทีปัญหาก็ยังคงเกิดซ้ำอีก ทำให้เสียค่าใช้จ่ายไปโดยเปล่าประโยชน์ ศาสตร์ของฮวงจุ้ยใช้หลักการในการประยุกต์ออกมาเป็นวิธีใช้ในการจัดภูมิทัศน์ของทำเลที่ตั้งกิจการร้านค้า มีหลายสำนักหลายสาขาวิชา ซึ่งซินแสผู้เชี่ยวชาญแต่ละท่านจะนำเคล็ดวิชาออกมาใช้แตกต่างกัน ซินแสแต่ละท่านมาจัดการปรับ เสริม เติมแต่งภูมิทัศน์ของทำเลที่ตั้งกิจการร้านค้า จะได้คำแนะนำ และวิธีการแก้ไขที่แตกต่างกันไป

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: