นี่สิของจริง!! มาดูการประหารชีวิต นักโทษคดีข่มขืนจากทั่วโลก ที่โหดยิ่งกว่าไทย


นี่สิของจริง!! มาดูการประหารชีวิต นักโทษคดีข่มขืนจากทั่วโลก ที่โหดยิ่งกว่าไทย


สำหรับเพศหญิงการโดนข่มขืนคงเป็นตราบาปไปชั่วชีวิต ผู้หญิงสมัยก่อนมีความคิดเช่นเดียวกันและคนโบราณมีกฎหมายที่ลงโทษคนร้ายที่กระทำการโหดร้ายอย่างข่มขืนหญิงสาวทั่วโลก ไปในทางเดียวกันคือการประหารชีวิต จะต่างกันที่วิธีการอย่างไร จะบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ความเชื่อคนโบราณว่าหญิงสาวใดที่โดนกระทำย่ำยี โดนข่มขืนเป็นหญิงสาวที่มีกรรมมาตั้งแต่กาลก่อน คือเคยผิดศีลข้อที่สาม ไปยั่วยุให้ชายหลงจนผิดลูกผิดเมีย ทำเสน่ห์ยาแฝด และตกฟากในฤกษ์ยามที่ไม่ดีส่งผลให้โดนข่มขืน คนโบราณบางคนกล่าวว่าเพราะเจ้ากรรมนายเวรมาจองเวร

     บทลงโทษคนร้ายที่กระทำการโหดร้ายอย่างข่มขืนหญิงสาวตั้งแต่ครั้งโบราณอย่าง เกาหลีเหนือ สมัยก่อนประเทศเกาหลีมีกฎหมายลงโทษคนร้ายที่กระทำการข่มขืนหญิงสาวโดยการยิงเป้า และการแยกตัวประเทศเกาหลี เป็นเกาหลีเหนือมีการปกครองค่อนข้างเป็นระเบียบ จะมีกฎหมายที่รุนแรงผู้ใดกระทำการข่มขืนหญิงสาวต้องโทษประหารชีวิตจากปืนหลายกระบอกยิงเข้าที่ร่าง ไม่ใช่กระบอกเดียว

     จีน เริ่มมีกฎหมายการประหารชีวิต ป้องกันไม่ให้คนทำความผิดตั้งแต่สมัยราชวงศ์ซ้อง เพราะบันทึกประวัติศาสตร์จีน จะบันทึกอย่างเป็นระบบ ครั้งหนึ่งเปาบุ้นจิ้นเจ้าเมืองไคฟง เมืองหลวงเก่าจีน อ้างอิงได้ว่าผู้ใดกระทำการข่มขืนหญิงสาวต้องโทษประหารชีวิตโดยเครื่องประหารทั้งสามชนิดที่มีลักษณะใบมีดสับลงที่คอ มีหัวมังกร พยัคฆ์ และสุนัขตามบรรดาศักดิ์ผู้กระทำความผิด โทษข่มขืนสมัยราชวงศ์ซ้องราชวงศ์ที่อยู่ในห้วงเวลาเดียวกับประวัติศาสตร์ไทยสมัยสุโขทัยเป็นราชธานีคือประหารชีวิต


     อียิปต์ ชาติที่มีอารยธรรมเก่าแก่ที่สุดในโลก ยังประหารชีวิตผู้ใดกระทำการข่มขืนหญิงสาว โดยการแขวนคอ จนเป็นสัญลักษณ์ความตายคือการแขวนคอ ที่คนรุ่นใหม่เข้าใจกัน

     อินเดีย สมัยก่อนอินเดียเป็นประเทศต้นกำเนิดศาสนาหลายศาสนา ยังมีประหารชีวิตผู้ใดกระทำการข่มขืนหญิงสาว โดยการแขวนคอ เช่นเดียวกัน

     ไทย การบันทึกว่าเริ่มมีการประหารชีวิตผู้กระทำการข่มขืนหญิงสาว โดยการตัดศีรษะมาจนรัชกาลที่หกเปลี่ยนเป็นการยิงเป้าแทน

     การข่มขืนสมัยก่อนเป็นโทษที่มีอัตราโทษรุนแรง เพราะการที่หญิงสาวโดนข่มขืนจัดว่าเป็นความอับอายและสร้างความเสียใจแก่หญิงสาว บทลงโทษสมควรประหารชีวิต คนโบราณเชื่อว่าจะทำให้คนร้ายเกรงกลัวไม่กล้ากระทำการข่มขืน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: