หนุ่มผวาหนัก!! แอบหยิบอิฐวัดไชยฯ กลับบ้าน เจอดีป่วยหนักไม่รู้สาเหตุ จนต้องรีบมาคืน

หนุ่มผวาหนัก!! แอบหยิบอิฐวัดไชยฯ กลับบ้าน เจอดีป่วยหนักไม่รู้สาเหตุ จนต้องรีบมาคืน

เชื่อว่านาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักวัดไชยวัฒนาราม วัดโบราณหนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมืองไทย ยิ่งเมื่อละครบุพเพสันนิวาสได้นำมาพูดถึง ทำให้คนจำนวนมากต่างแห่กันไปเยี่ยมชม

     จนเมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา ก็เกิดเรื่องฮือฮาขึ้น เมื่อทางเพจเฟสบุ๊ค อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ได้ออกมาโพสต์เตือนนักท่องเที่ยว ไม่ให้รื้อหรือเก็บสิ่งใดของโบราณสถานกลับบ้าน สาเหตุเกิดจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เมื่อนักท่องเที่ยวท่านหนึ่ง ได้แอบหยิบอิฐของโบราณสถานกลับบ้าน แต่ก็ป่วยหนักโดยไม่รู้สาเหตุ ทนไม่ไหวจึงต้องส่งกลับคืน พร้อมจดหมายที่ระบุข้อความว่า "ข้าพเจ้าไปเที่ยววัดไชยวัฒนาราม ข้าพเจ้าได้อิฐกลับมาบ้านหนึ่งก้อน ก็ไม่สบายใจ เกิดอาการป่วยไม่รู้สาเหตุ ข้าพเจ้าขอส่งคืนครับ ข้าพเจ้าขอขมาลาโทษ รู้เท่าไม่ถึงการณ์" งานนี้หนุ่มคนดังกล่าวน่าจะเข็ดและผวาไปอีกนานเลยแหละ

     อย่างไรก็ตามโบราณสถานเก่าแก่ ถือเป็นของศักดิ์สิทธิ์ที่ควรค่าแก่การรักษา ดังนั้นวัตถุต่างๆจึงควรอยู่ในที่ที่ควรอยู่ อย่าเก็บ รื้อ วัตถุโบราณเหล่านี้กลับบ้าน เพราะนอกจากโบราณสถานจะเกิดความเสียหายแล้ว คุณอาจจะเจอเรื่องหลอนเหมือนชายคนดังกล่าวก็เป็นได้


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: