เหรียญตาลปัตร(ลงยา) หลวงพ่อรวย รุ่นรวยยั่งยืน


เหรียญตาลปัตร(ลงยา) หลวงพ่อรวย รุ่นรวยยั่งยืน


หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก วัดตะโก จ.พระนครศรีอยุธยา” เป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์แห่งยุคที่มีผู้คนให้ความเคารพศรัทธามาก เพราะนอกจากท่านจะเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ให้ความสงเคราะห์ญาติโยม พัฒนาวัดวาอาราม ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาเสมอมา แม้ว่าวันนี้หลวงพ่อรวยจะละสังขารไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังได้รับความศรัทธาจากสาธุชนไม่เสื่อมคลาย

     ในด้านวัตถุมงคลหลวงพ่อรวยมีอยู่หลายรุ่นซึ่งเป็นที่นิยม หนึ่งในนั้นคือ “เหรียญตาลปัตร รุ่นรวยยั่งยืน” หลวงพ่อรวย วัดตะโก อายุ 91 ปี โดยที่ยกตัวอย่างมาดังรูปนี้ คือเหรียญตาลปัตร เนื้อเงินลงยา มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ เหรียญเป็นรูปทรงตาลปัตร ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปหลวงพ่อรวยเต็มองค์ ในอิริยาบถนั่งขัดสมาธิ ด้านล่างกำกับว่า “ ๙๑” ด้านหลังเป็นอักขระเลขยันต์ เขียนกำกับว่า “รวย ยั่ง ยืน” ถือเป็นอีกหนึ่งเหรียญที่สวยงามและมากไปด้วยอานุภาพด้านโภคทรัพย์ โชคลาภ เมตตามหานิยม


     โดยเหตุแห่งการสร้างเหรียญรุ่นนี้ เนื่องจากหลวงพ่อรวยในขณะนั้นท่านมีอายุครบ 91 ปี เมื่อปี 2554 จึงอนุญาตให้คณะศิษย์ได้ทำการจัดสร้าง วัตถุมงคลรุ่นรวยยั่งยืน เพื่อเป็นที่ระลึกและเพื่อบูรณะปฏิสังขรณ์เสนาสนะต่างๆภายในวัด พร้อมอธิษฐานจิตปลุกเสกโดยหลวงพ่อรวย ณ อุโบสถวัดตะโก จึงเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นของหลวงพ่อรวยที่น่าสะสมบูชาอย่างมาก

ภาพ : เหรียญตาลปัตร (ลงยา) หลวงพ่อรวย รุ่นรวยยั่งยืน โดย จำรอง ติ๋ม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: