ปลัดขิก หลวงปู่อุดมทรัพย์


ปลัดขิก หลวงปู่อุดมทรัพย์


หลวงปู่อุดมทรัพย์ หรือ พระอาจารย์จ่อย สิริคุตโต สำนักสงฆ์เวฬุวันธรรมวิหาร อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ถือว่าเป็นพระเกจิอาจารย์แห่งแดนอีสานใต้อีกหนึ่งรูปที่มีผู้คนให้ความเคารพศรัทธา ท่านเป็นศิษย์ผู้สืบทอดพุทธาคมจากหลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน จ.ศรีสะเกษ หลวงปู่ละมัย ฐิตมโน จ.เพชรบูรณ์ หลวงปู่สรวงเทวดาเดินดิน และท่านยังได้ศึกษาพุทธาคมในสายสำเร็จลุนอีกด้วย

     วัตถุมงคลหลวงปู่อุดมทรัพย์สร้างมาหลากหลายรุ่นเป็นที่โด่งดังในประสบการณ์ เช่น ปลัดขิก, เหรียญรุ่นแรก, ขุนแผน พระผงและอื่นๆอีกหลายรายการ หนึ่งในนั้นคือ “ปลัดขิกไม้คูณ” เป็นปลัดขิกที่ทำจากไม้คูณที่แสดงถึงความเป็นมงคล ปลุกเสกอธิษฐานจิตนานถึงสามปี มีความโดดเด่นในอานุภาพด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ โชคลาภ ค้าขาย เป็นที่นิยมบูชาของสานุศิษย์และผู้สะสมเครื่องราง


     สำหรับ “ปลัดขิก” นั้น นับได้ว่ามีการสร้างมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยส่วนมากจะสร้างจากไม้มงคลต่างๆ เช่น ไม้แก่นคูณและอื่นๆ แล้วนำมาแกะสลักให้เป็นรูปเหมือนอวัยวะเพศชาย หรือบางแห่งก็สร้างมาจากโลหะชนิดต่างๆ มีหลายขนาดตั้งแต่ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ให้เหมาะแก่การพกพา จากนั้นจึงทำพิธีปลุกเสกอธิษฐานจิตโดยผู้มีพลังจิตอันแก่กล้า หรือ พระเกจิอาจารย์ บางครั้งมีการจารอักขระเลขยันต์ลงไปด้วย เพื่อให้เกิดอานุภาพในด้านต่างๆตามที่ต้องการ


ภาพ : ปลัดขิกไม้คูณ หลวงปู่อุดมทรัพย์ โดย จำรอง ติ๋ม


บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: