5 พฤติกรรมเสี่ยง ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ห้ามทำ!! อาจส่งผลร้ายต่อลูกในท้อง


5 พฤติกรรมเสี่ยง ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ห้ามทำ!! อาจส่งผลร้ายต่อลูกในท้อง


ความเชื่อคนโบราณมีการห้ามผู้หญิงท้องทำไว้หลายเรื่อง เพราะมีความเชื่อว่าคุณแม่เพิ่งท้องแรกจะอ่อนไหวกับลูกที่จะคลอดออกมา แต่กลายเป็นว่าคนรุ่นใหม่กลับไม่ทราบหรือว่าลืมไป บางคนไม่ให้ความสำคัญตอนเป็นสาวยังไม่แต่งงานเคยทำอย่างไรจะทำอยู่เป็นประจำ แล้วรู้หรือยังว่าอันตรายแค่ไหน บางอย่างที่ความเชื่อคนโบราณห้ามไว้ ฝ่าฝืนจะเป็นเหตุทำให้ลูกที่คลอดตายจริงหรือไม่ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ความเชื่อคนโบราณมีการห้ามมากมายสำหรับคุณแม่มือใหม่หรือหญิงมีครรภ์ เพราะสมัยก่อนการแพทย์ไม่ค่อยเจริญคนท้องส่วนใหญ่ต้องเหตุให้หญิงสาวที่เพิ่งตั้งครรภ์จะเสียชีวิตแบบตายท้องกลม เป็นจำนวนมาก การห้ามที่ว่าอาจเป็นการป้องกันผ่านความเชื่อ คนท้องจะได้มีความกลัวไม่กล้าฝ่าฝืน โดยการห้ามอาจห้ามเรื่องการปฏิบัติตัว อย่าง

     ห้ามไปงานศพ คนโบราณเชื่อว่าคุณแม่ที่เพิ่งตั้งครรภ์ไม่ควรไปงานศพ เพราะวิญญาณเร่ร่อนที่อยู่ในวัดจะตามมา ความจริงคุณแม่ที่เพิ่งตั้งครรภ์อาจปรับตัวไม่ทัน โดยเฉพาะเรื่องจิตใจความเครียด จากสภาพสรีระทางร่างกาย การไปงานศพจะทำให้จิตใจเศร้าหมอง จนบางรายอาจมีภาวะซึมเศร้าจากสภาพความผิดปกติทางฮอร์โมนอยู่ก่อนแล้ว ฉะนั้นคุณแม่ตั้งครรภ์ควรงดไปงานศพ


     ห้ามอาบน้ำเวลากลางคืน เพราะคุณแม่ตั้งครรภ์จะมีน้ำคร่ำมากลูกจะคลอดยาก ความจริงอุบายแฝงจากความเชื่อคนโบราณว่าสมัยก่อนการไปอาบน้ำต้องไปที่ท่าน้ำ เวลากลางคืนไม่มีไฟ อาจลื่นหกล้ม และอันตรายจากสัตว์มีพิษทั้งหลาย คนโบราณเกรงว่ามีอันตรายทั้งแม่และลูกรวมสองชีวิต

     ห้ามมีเพศสัมพันธุ์ เชื่อว่าจะทำให้ลูกในท้องตาย ความจริงการมีเพศสัมพันธุ์ขณะท้องไม่มีการห้าม อาจเพราะ เนื่องจากสรีระคนท้องเปลี่ยนไป บางท่าอาจมีอันตรายแก่ลูกในท้อง คนโบราณอาจสร้างอุบายไว้มิให้ลูกหลานฝ่าฝืนกระทำ

     ห้ามสาปแช่งผู้อื่น ลูกในท้องจะรับกรรมที่สาปแทน ความจริงการสาปแช่งคือพฤติกรรมคนที่มีความเดือดร้อนจากการกระทำที่ผู้อื่นทำไว้กับตน ความเชื่อที่ว่าคนโบราณสร้างอุบายไว้สำหรับสอนและป้องกันหญิงตั้งครรภ์ว่าอย่าความเครียดขณะตั้งครรภ์เพราะสุขภาพจะเสีย

     เตรียมอุปกรณ์เด็กเล็กก่อนคลอด เด็กจะไม่คลอดออกมา หรืออาจตายขณะคลอด ความจริง การเตรียมเครื่องใช้เด็กอ่อนไว้ก่อนที่เด็กจะคลอด สมัยก่อนความรู้เรื่องความสะอาดไม่ค่อยมี เครื่องใช้ที่เตรียมไว้นาน ๆ อาจมีเชื้อโรคปน อาจทำอันตรายกับทารกที่ภูมิคุ้มกันต่ำ

     ความเชื่อที่ว่ามีอุบายแฝงทั้งสิ้น เป็นการห้ามลูกหลานให้มีความกลัวไม่กล้าฝ่าฝืน แต่บางครั้งความจริงบางอย่างที่แอบอยู่ วิทยาศาสตร์ยังไม่ทราบ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: