ฮวงจุ้ยทำเลสี่แยก ดีร้ายอย่างไร


ฮวงจุ้ยทำเลสี่แยก ดีร้ายอย่างไร


ในการประกอบการธุรกิจค้าปลีกนั้นทำเลที่ตั้งเป็นสิ่งสำคัญ เพราะผู้ประกอบการธุรกิจรายเดียวกันมีทรัพยากรในการบริหารจัดการเท่ากันดำเนินธุรกิจภายใต้สถานการณ์ทางเศรษฐกิจเดียวกัน แต่การเลือกทำเลต่างกันก็จะมีผลการดำเนินงานกิจการที่ต่างกัน ส่งผลเรื่องความสำเร็จของธุรกิจ หรือล้มเหลว เชื่อไหมว่าจะขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง และร้านค้าคนใดมีทำเลร้านค้าที่บังเอิญอยู่ตรงสี่แยก เคยสงสัยไหมว่าฮวงจุ้ยดีหรือไม่บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     ทางฮวงจุ้ยว่าการสัญจรที่มีน้อยเกินไปไม่ส่งผลดี เพราะมีพลังหยินมาก ในทางตรงกันข้ามร้านค้าใดที่มีการสัญจรมากเกินไปกลับไม่ดี เพราะมีพลังหยางมาก สำหรับกรณีสี่แยก เส้นทางจราจรเป็นเครื่องหมายบวก มีไฟจราจรตั้งอยู่ ทางที่ยานพาหนะพุ่งผ่านไปมาที่ร้านค้าอยู่ตลอดเวลา คราใดที่มีอุบัติเหตุการชนก็จะแรงกลายเป็นการทำลาย เพราะทางแยกที่มีการสัญจรมาก ๆ จะทำให้ความเร็วของยานพาหนะมีมาก ก่อให้เกิดการบาดเจ็บ มีเรื่องราวจนเป็นเหตุให้เสียทรัพย์ มีปัญหาหากกรณีรุนแรง และบุคคลในบ้านที่ดวงกำลังไม่ดี อาจมีสิทธิ์เสียชีวิตได้ ผู้ประกอบการร้านค้าคนใดที่บังเอิญมีทำเลร้านค้าที่อยู่บริเวณสี่แยกที่สำคัญการจัดสรรพื้นที่เป็นที่จอดพาหนะค่อนข้างยากเพราะการจำกัดเรื่องพื้นผิวการจราจร เสี่ยงกับการเวนคืนกรณีเป็นที่ราชพัสดุ เพราะกฎหมายเทศบาลเปลี่ยนไปเพราะการขยับขายพื้นที่จราจรตามจำนวนประชากรที่เพิ่มมากขึ้น พื้นที่ที่ต้องเป็นเส้นทางต้องกว้าง ทำเลบริเวณสี่แยกต้องกลายเป็นพื้นที่จราจร สรุปทำเลร้านค้าสี่แยกไม่ดี


     สำหรับกิจการร้านค้าที่มีลูกค้าเป็นกลุ่มคนตลาดล่าง คนเดินเท้า คนที่มาซื้อสินค้าและรับการบริการแบบไม่ขับขี่ยานพาหนะ ทำเลร้านค้าที่อยู่ตรงสี่แยก ควรมีป้ายร้านค้าเด่น ชัดเจน มีการโฆษณาที่สั้น กระชับ จะเอื้อประโยชน์กับผู้ประกอบการ การแก้ไขทั่วไปกรณีเป็นอาคารพาณิชย์ ถือว่าใช้ได้เพราะต้องการให้พลุกพล่าน มีลูกค้าเข้าร้านมากหากต้องการแก้ไขแก้ได้โดยการติดกระจกเพื่อสะท้อนแสงของไฟหน้ารถออกไป และยังเป็นอุปกรณ์ช่วยเตือนให้รถระวังการเกิดอุบัติเหตุพุ่งชนได้อีกด้วย ในทางจิตวิทยาที่กระจกจะทำเป็นยันต์แปดเหลี่ยมรูปเสือคาบดาบ ส่วนรูปเสือเป็นสัญลักษณ์ แต่หากเป็นที่อยู่อาศัย ไม่ดี เพราะเราต้องการความสงบเพื่อการพักผ่อนฮวงจุ้ยดีสามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้ กล่าวคือมีหน้าร้านที่สามารถเปิดได้ทั้งสองด้าน หน้าร้านกว้าง สามารถติดตั้งป้ายโฆษณาได้ชัดเจน ฮวงจุ้ยดี ทำให้ทำเลที่ตั้งได้เปรียบคู่แข่งขัน การสัญจรไปมาของยานพาหนะหรือรถยนต์สะดวก การจราจรไม่เร็วเกินไป ทำให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายสามารถเข้ามาอุดหนุนกิจการ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: