ดูไว้! วิธีเลือกลูกเขยแบบคนจีนโบราณ ทำอย่างไรให้ลูกสาวได้ผู้ชายดี

ดูไว้! วิธีเลือกลูกเขยแบบคนจีนโบราณ ทำอย่างไรให้ลูกสาวได้ผู้ชายดี

การเลือกชายที่จะมาเป็นลูกเขยตน สำหรับคนจีนโบราณบางครอบครัวไม่ค่อยสนใจอะไรมากนัก ขณะที่บางครอบครัวค่อนข้างละเอียดอ่อน เพราะการที่จะให้ลูกสาวตนไปรับใช้ครอบครัวสามี คนจีนโบราณย่อมห่วงว่าลูกสาวตนจะลำบากหรือไม่ จึงมีวิธีเลือกชายที่สมบูรณ์แบบจะเป็นเขยตนอย่างไร ลองอ่านบทความนี้ Horoscope thaiza จะไขความจริง

     ลูกเขยคนจีนภาพรวมควรเป็นชายที่ดูดีมีความกตัญญูกับบิดามารดาตนเอง และมีลักษณะเด่นที่คนจีนโบราณกำหนดคือ

     มีการค้าที่มั่นคง คนจีนสมัยก่อนชอบทำการค้าขายเป็นอาชีพ คนที่ประสบความสำเร็จมีการค้าใหญ่โตจะเป็นที่ยอมรับในหมู่คนจีน ฉะนั้นสิ่งสำคัญที่คนจีนโบราณจะพิจารณาว่าชายที่จะมาเป็นลูกเขยตน จะเลี้ยงลูกสาวตนเองรอดหรือไม่ และการที่ได้เป็นทองแผ่นเดียวกันกับครอบครัวคนรวยจะเชิดชูตระกูลตนเองเช่นกัน

     ปีกำเนิดส่งเสริมกันและกัน กล่าวคือความเชื่อคนจีนโบราณทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงที่จะมาใช้ชีวิตคู่ร่วมกันเป็นสามีภรรยาจะต้องมีปีกำเนิดนักษัตรไม่ปะทะชงกันเองเพราะ ปีชวดชงปีมะเมีย , ปีฉลูชงปีมะแม , ปีขาลชงปีวอก , ปีเถาะชงปีระกา, ปีมะโรงชงปีจอ, ปีมะเส็งชงปีกุน การชงคือการขัดกันความเชื่อคนจีนโบราณให้หลีกเลี่ยงเพราะจะขัดแย้งจนในที่สุดจะเป็นอุปสรรคต่อชีวิตคู่ ตามความเชื่อหนุ่มสาวที่จะแต่งงานกันนักษัตรจะต้องเกิดฮะ ความหมายของ ฮะ คือ การเสริม สนับสนุนอย่าง ปีชวดฮะปีฉลู , ปีขาลฮะปีกุน , ปีเถาะฮะปีจอ , ปีมะโรงฮะปีระกา , ปีมะเส็งฮะปีวอก , ปีมะเมียฮะปีมะแม และสามีควรมีอายุมากกว่าไม่ห่างกันเกินสาม หก หรือเก้าปี

     ไม่หลงอบายมุข บิดามารดาฝ่ายหญิงจะพิจารณาผู้ที่จะมาเป็นเขยตนเองควรเป็นคนที่ขยัน อดทน ประหยัด รักเดียวใจเดียว ไม่ยุ่งเกี่ยวการพนัน ไม่ดื่มสุรา ยาเมา

     นอกจากสามสิ่งที่จะต้องมี ฐานะทางครอบครัวใกล้เคียงกัน และพ่อแม่ฝ่ายชายควรจะคุ้นเคยกับครอบครัวฝ่ายหญิง จะทำให้มีความไว้วางใจกันว่าลูกสาวตนเองจะไม่โดนครอบครัวฝ่ายชายรักแกเพราะธรรมเนียมจีนสมัยโบราณการแต่งงานฝ่ายหญิงจะต้องเข้าไปเป็นลูกสะใภ้รับใช้ครอบครัวสามี

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: