กรรมเก่าใด ที่ทำให้คุณอาจมีสิทธิ์โดนฆ่าตาย!!

คุณทำกรรมเก่าใดไว้ อาจมีสิทธิ์โดนฆ่าตาย!!

อยากรู้ไหมข่าวสารตามสื่อเรื่องการที่มีการฆ่ากันตาย สงสารคนที่โดนฆ่าตายหรือไม่ ทำไมโดนฆ่าไปทำกรรมใดไว้ เชื่อไหมความเชื่อคนโบราณสอนว่าคนที่มีกรรมเก่าเคยก่อไว้ชาติปางก่อน กรรมจะส่งผลชาตินี้คือเคยไปก่อการฆาตกรรมกับผู้อื่นไว้แล้วเจ้ากรรมนายเวรมาแก้แค้นจองเวร คุณล่ะมีกรรมเก่าเรื่องการฆาตกรรมคนอื่นไว้หรือไม่ จะรู้ได้อย่างไรว่าจะโดนฆ่าหรือไม่ บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     คติความเชื่อคนโบราณว่าผู้ใดมีกรรมที่ผิดศีลข้อที่หนึ่ง เพราะพระพุทธเจ้าบัญญัติไว้ว่าศีลข้อที่หนึ่งคือการละเว้นการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต บังเอิญว่าใครไปเผลอฆ่า ไม่ว่าจะฆ่าสัตว์อะไรมาก่อน สัตว์ที่คุณฆ่าไปจะจองเวรอาฆาตพยาบาทติดตามไปทุกชาติ สัตว์ที่โดนฆ่าจะกลายเป็นเจ้ากรรมนายเวรประจำตัว และจะเกื้อหนุนให้คุณโดนฆาตกรรมอาจเกิดในชาตินี้หรือชาติหน้า

     แล้วคุณสงสัยหรือไม่ว่าคุณเคยสร้างเวร ฆาตกรรมไว้กับใครบ้าง วิธีสังเกตว่าตนเองมีกรรมเก่าไปฆ่าคนมาก่อนง่าย ๆ คือสังเกตว่าขณะนี้มีปัญหาเรื่องสุขภาพ เจ็บป่วยบ่อย ๆ ไม่ทราบสาเหตุ รักษาไม่หายคือกรรมเบื้องต้นที่เจ้ากรรมนายเวรจองเวร และการจองเวรจากเจ้ากรรมนายเวรจะแสดงออกโดยการแสดงกิริยาที่ยั่วยุความรุนแรงจนกระทั่งมีเหตุการณ์ฆาตกรรมกับตัวคุณในที่สุด

     เมื่อกลัวว่าตนเองจะโดนฆ่าตาย สงสัยว่ามีกรรมเก่าที่เคยไปก่อไว้กับคนอื่น อาจโดนจองเวร การแก้ไขป้องกันควรรักษาศีลห้าโดยเฉพาะศีลข้อที่หนึ่งการละเว้นการฆ่าสัตว์ตัดชีวิตทุกชนิด คือการป้องกันกรรมที่จะโดนฆาตกรรม และเมื่อมีโอกาสควรบวชหรือบวชชีพราหมณ์เพื่ออุทิศส่วนกุศลแด่เจ้ากรรมนายเวร

     การไม่อาฆาตพยาบาทจองเวรจองกรรม รวมทั้งการให้อภัยทานคือทานที่ยิ่งใหญ่เป็นวิธีป้องกันเหตุโดนฆาตกรรมได้เป็นอย่างดี ไม่ว่ากรรมที่เคยทำแท้ง ทำร้ายคู่ครอง ยุยงให้เกิดการฆาตกรรม ใครจะบรรเทากรรมที่ว่า ไม่อยากโดนคนอื่นมาฆ่าควรตักบาตรวันโกน คือ การตักบาตรก่อนวันพระหนึ่งวันแล้วอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรจะบรรเทากรรมลง และวิธีการแก้กรรมที่คนโบราณสอนไว้ที่จะบรรเทากรรมเก่า คือการไกล่เกลี่ยให้คู่กรณีที่มีความขุ่นข้องหมองใจ ไม่ว่าจะทะเลาะกันเรื่องอะไรทำให้ทั้งสองฝ่ายกลับคืนดีกัน การห้ามหญิงตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ทำแท้งเป็นการแก้กรรมป้องกันไม่ให้ตนเองโดนฆ่าตายได้เช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: