ฮวงจุ้ยทางสามแยก ทำอย่างไรให้ขายได้ปังๆ

ฮวงจุ้ยทางสามแยก ทำอย่างไรให้ขายได้ปังๆ

บางคนตั้งร้านค้าขายบริเวณทางแยกที่เป็นลักษณะเส้นทางสัญจรยานพาหนะลักษณะรูปตัวอักษร T ในภาษาอังกฤษ สงสัยไหมว่าดี ร้ายอย่างไร วิชาฮวงจุ้ยแนะนำว่าอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     ฮวงจุ้ยแนะนำให้หลีกเลี่ยงการมีร้านค้าหรือที่อยู่อาศัยไม่ควรอยู่ใกล้ เพราะความเชื่อว่าเป็นทางที่วิญญาณชั่วร้ายผ่าน เรียกเส้นทางลักษณะนี้ว่าทางสามแพร่งอาจมีหลายแบบแต่ละแบบมีอันตรายแตกต่างกันออกไป

     แบบที่หนึ่ง ร้านค้าหรือที่อยู่อาศัยตั้งตรงสามแยก ที่มีการวิ่งเข้าหาของยานพาหนะเข้าสู่ตรงกลาง เมื่อมีการสัญจรของยานพาหนะอาจเกิดอุบัติเหตุได้เพราะตามสถิติส่วนมากแล้ว เมื่อมีการเสียหลักของยานพาหนะจะเกิดที่ทางสามแพร่งเป็นส่วนใหญ่เพราะยวดยานมาจากหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นเวลากลางคืน หรือกลางวัน ยานพาหนะที่เปิดสัญญาณไฟสูงขณะขับขี่ เพื่อดูทางเป็นผลให้เกิดความรำคาญใจแก่เจ้าของกิจการได้และผู้ที่มีที่อยู่อาศัยใกล้บริเวณนั้น ความเสี่ยงพาหนะบางคันเสียหลักพุ่งเข้ามาที่ร้านค้าหรือที่อยู่อาศัย

     แบบที่สอง ร้านค้าหรือที่อยู่อาศัยตั้งตรงมุมสามแยก ทางวิชาฮวงจุ้ยว่ามีกระแสซี่ คือ การสัญจรมากเกินไปกล่าวคือ ยานพาหนะทุกชนิดจะเลี้ยวผ่านมาก เสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุได้ สำหรับร้านค้าที่อาศัยทำเลมุมจะเปิดร้านค้าออกได้หลายทาง ร้านค้าที่อาศัยลูกค้าที่เดินมาซื้อสินค้าโดยไม่ต้องจอดพาหนะ ควรเลือกไว้

     ทำเล ลักษณะรูปตัวอักษร T มีทั้งดีและร้าย กรณีแบบที่หนึ่งควรแก้เบื้องต้นคือ ติดกระจกที่หน้าร้านค้าและที่อยู่อาศัยสำหรับการสะท้อนแสงออกไป และเพื่อให้เกิดสิริมงคลจะติดเป็นรูปเสือคาบดาบที่กระจกด้วย เพราะตามวิชาฮวงจุ้ยและโหราศาสตร์ เชื่อว่าเสือจะเป็นตัวขับไล่วิญญาณชั่วร้ายออกไป เพราะกระจกที่ติดเสือจะสะท้อนภาพยานพาหนะออกไป ผู้ที่ขับขี่จะพบเงาตนเองขณะสะท้อน ความจริงเป็นการลดอุบัติเหตุ

     วิชาฮวงจุ้ยคือวิชาที่แฝงภูมิปัญญา มิใช่เรื่องงมงาย แก้ไขปัญหาที่เกิดกับชีวิตจริง เสือคาบดาบคืออุปกรณ์แก้ฮวงจุ้ยการสะท้อนแสงไฟ และอุบัติเหตุ มีจำหน่ายที่ร้านขายอุปกรณ์ฮวงจุ้ยทั่วไป แต่ก่อนที่จะนำมาใช้ควรผ่านพิธีกรรม บางศาลเจ้าอาจมีจำหน่ายแต่ควรเลือกวันเดือนปี ที่ติดไว้ตรงตำแหน่งที่เหมาะสม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: