ระวังให้ดี.. หนุ่มสาวใดแอบเล่นชู้ บาปหนา รับกรรมหนัก

ระวังให้ดี.. หนุ่มสาวใดแอบเล่นชู้ บาปหนา รับกรรมหนัก

คนโบราณมีคำสอนลูกหลานผ่านความเชื่อไว้มากมาย ที่สำคัญการผิดศีลกาเมคบชู้สู่ชาย และชายแอบไปมีสาวคนรักนอกใจภรรยา ความเชื่อคนโบราณว่า คนที่คบชู้แอบนอกใจ สามีหรือภรรยาตนเองไปคบหาหญิงอื่น ตายไปเป็นอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     คนที่คบชู้แอบนอกใจ แล้วไปมีเพศสัมพันธุ์โดยที่สามีหรือภรรยาตนเองไม่รับทราบหรือไม่ยินยอม คนโบราณว่าทั้งฝ่ายชายและหญิงที่แอบคบหากัน ตายไปจะต้องตกนรกป่าไม้งิ้ว หนามแหลมคม โดยแต่ละต้นสูงเทียมเมฆ มีหนามแหลมยาวเต็มไปด้วยไฟลุกเสมอไม่ดับ ในนรกขุมนี้มีทั้งชายหญิงที่แอบคบหากันอยู่เต็มไปหมด เรียกว่าทั้งชายโฉดหญิงชั่วต้องเปลือยกายปีนป่ายต้นงิ้วโดยมียมบาลคอยใช้หอกแหลมแทงไล่ตลอดเวลา เมื่อตกลงมายมบาลจะคอยใช้หอกแหลมไล่ให้ไต่ต้นงิ้วอีก นรกขุมนี้คนโบราณสร้างเป็นความเชื่อเป็นการป้องกันคนที่คิดเป็นชู้กับภรรยาหรือสามีผู้อื่น บางคนเชื่อว่ามิใช่อุบายเป็นเรื่องจริง เพราะคนที่ผิดศีลลักลอบเล่นชู้ ชายหนุ่มหญิงสาวที่แอบมีอะไรกันโดยที่พ่อแม่ไม่ยินยอม ย่อมต้องมีผลกรรมอย่างที่กล่าวมา เช่นกัน คนสมัยก่อนทราบดีว่าต้นงิ้วมีหนามแหลมคมมีดอกสีแดงสดน่ากลัวมาก ฤาเพราะเหตุนี้คนโบราณบางกลุ่มสร้างความเชื่อป้องกันลูกหลานจะคิดทำชั่วเพราะบาป เป็นทุกข์ทางใจ เรื่องการคิดคบชู้อย่างน้อยหญิงชายใดที่คิดการคบชู้จะต้องใช้จิตที่เป็นทุกข์เท่านั้น จึงจะมีเพศสัมพันธุ์นอกใจคู่สมรสตนเองได้ คนโบราณว่าเป็นการสร้างบาปมหันต์และการลักลอบสมสู่ก่อนที่พ่อแม่จะรับทราบความเชื่อคนโบราณบางกลุ่มว่าจะต้องรับกรรมเช่นกัน

     คนโบราณสอนลูกหลานตนเองว่าการผิดประเวณีเป็นการไม่ให้เกียรติผู้อื่น ส่งผลให้ชาติใดที่ได้เป็นมนุษย์แล้วหญิงชายจะรังเกียจเพศตนเอง กลายเป็นคนวิปริตผิดเพศ หรือที่คนรุ่นใหม่เรียกว่าเกย์หรือทอมดี้

     อย่างที่พบเจอทุกวันนี้ สำหรับคนที่ได้รับการยินยอมให้สามีหรือภรรยาตนมีคู่รักคนอื่นไม่เข้าข่ายรับกรรมปีนต้นงิ้ว ฉะนั้นชายใดที่มีภรรยาน้อยโดยที่ภรรยาตนยินยอมไม่ต้องปีนต้นงิ้ว ส่วนการเป็นกิ๊กกับสามีหรือภรรยาผู้อื่นควรหลีกเลี่ยงอย่างน้อยเป็นการรักษาศีลข้อที่สาม ผู้ใดมีศีลจะได้อานิสงค์คือไม่มีใครรังเกียจ เป็นที่รักแด่บุคคลทั่วไป เพราะการรักเดียวใจเดียวซื่อสัตย์ จริงใจ ต่อกันและกันผู้ใดพบมีแต่สรรเสริญ จะไม่อาภัพ จากผลกรรมที่ได้ทำไว้แต่ปางก่อน ผู้ใดที่ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจจะคบชู้ควรตระหนักความเชื่อที่ได้อ่านก่อนที่จะสายเกินไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: