สุดสะพรึง!! กับ วิธีคุมกำเนิดแบบคนโบราณ ที่โหดจนต้องอึ้ง

สุดสะพรึง!! กับ วิธีคุมกำเนิดแบบคนโบราณ ที่โหดจนต้องอึ้ง

เคยสงสัยไหมว่าในสมัยโบราณยาคุมกำเนิด หรือถุงยางอนามัย ก็ไม่ได้มีขายเกลื่อนเหมือนอย่างในปัจจุบัน แต่ทำไมถึงสามารถคุมกำเนิดไม่ให้ท้องโตได้ วันนี้เราจะพามาดูวิธีคุมกำเนิดนางสนมของจักรพรรดิในราชวงศ์จีน ว่าเขาทำอย่างไรกันแน่ บอกเลยว่าโหดจนต้องสงสาร


1. กลิ่นชะมด (มักส์ Musk)
     คนโบราณเชื่อว่า หากเอากลิ่นชะมดมาทาบริเวณสะดือของผู้หญิง จะมีผลต่อการทำงานของมดลูก ทำให้ไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ แต่วิธีการนี้ได้สูญหายไปแล้ว แต่แพทย์แผนจีนปัจจุบันก็เชื่อว่า ความพิเศษของกลิ่นชะมดมีผลต่อการตั้งครรภ์ เพราะฉะนั้นคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยง

2. การนวด
     หลังจากจักรพรรดิมีเพศสัมพันธ์กับนางสนมเสร็จ จะมีขันที พานางสนมผู้นี้ออกไปข้างนอก โดยจะถามว่าจักรพรรดิอยากให้นางสนมคนนี้ตั้งครรภ์หรือไม่ ถ้าหากคำตอบคือไม่ ขันทีจะช่วยนวดนางสนม โดยเป็นการนวดเพื่อกระตุ้นให้น้ำอสุจิของจักรพรรดิไหลออกจากร่างกาย

3. ปรอท
     เนื่องจากปรอทมีพิษ คนสมัยโบราณเชื่อว่า การดื่มน้ำที่มีสารปรอทจะทำลายสเปิร์มได้ แต่ต้องใช้ปริมาณน้อยและระมัดระวังอย่างมาก ถึงจะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ (ฟังดูวิธีนี้่น่ากลัวมากๆ)


4. ถุงยางอนามัยในตำนาน
     ในสมัยโบราณไม่มีถุงยางอนามัยที่ทำจากยาง จึงใช้ “กระเพราะปลา” หรือ “ไส้แพะ” หรืออวัยวะภายในของสัตว์ชนิดอื่นมาทำเป็นถุงยางแทน ลักษณะและวิธีการใช้ก็ไม่ได้แตกต่างจากการใช้ถุงยางสมัยปัจจุบันแต่อย่างใด


5. หญ้าฝรัน (Saffron)
     ในสมัยราชวงศ์จีน วิธีการใช้หญ้าฝรัน ถือเป็นวิธีคุมกำเนิดที่ได้ผลมากที่สุดในพระราชวัง โดยให้สตรีนางนั้นนอนกลับหัว และใช้หญ้าฝรันที่บดละเอียดล้างช่วงล่างของนาง ก็จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้แต่ละวิธีเรียกว่าส่งผลเสียและมีอันตรายกับร่างกายผู้หญิงทั้งนั้นเลยนะเนี้ย น่าสงสารจริงๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: