จริงหรือหลอก! ใช้ใบไม้ทำนายเพศบุตร ความจริงที่รอการพิสูจน์

จริงหรือหลอก! ใช้ใบไม้ทำนายเพศบุตร ความจริงที่รอการพิสูจน์

ไม่ว่าวิชาแพทย์จะก้าวหน้าการที่จะพิสูจน์หญิงมีครรภ์ว่าทารกที่ตัวเองกำลังตั้งครรภ์คือเพศใด แพทย์จะใช้วิธีอัลตราซาวด์ หญิงมีครรภ์ทุกคนจะทราบผลตรวจทันที แต่เชื่อไหมว่าคติความเชื่อคนโบราณสอนวิธีการทำนายเพศลูกในครรภ์แบบง่าย ๆ ที่ได้ผลไม่แพ้เครื่องอัลตราซาวด์สมัยใหม่ วิธีการทำอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะนำเสนอ ลองอ่าน

     วิธีการทำนายเพศลูกในครรภ์ที่คนโบราณสอนจากรุ่นสู่รุ่นแบบไทย ๆ แต่ละท้องที่มีต่างกัน บางที่ใช้เด็กที่เริ่มยืนได้เหยียบครรภ์ แล้วพิจารณาลักษณะท่ายืน วิธีนี้อาจก่ออันตรายแก่หญิงตั้งครรภ์ได้ แต่วิธีง่าย ๆ คือให้หญิงมีครรภ์ไปเก็บใบไม้มาหนึ่งใบมายื่นให้คนสั่งดู ใบไม้ที่ว่าเป็นใบอะไรก็ได้แล้วขณะยื่นให้ การพิสูจน์ว่าลูกในครรภ์เป็นเพศไหน จะพิจารณาการยื่นใบไม้กล่าวคือ หญิงมีครรภ์ยื่นใบไม้คว่ำมาให้แสดงว่าลูกในครรภ์คือเพศชาย แต่ในทางตรงกันข้ามหญิงมีครรภ์ยื่นใบไม้หงายมาให้คนที่สั่งดู แสดงว่าลูกในครรภ์เป็นเพศหญิง

     ธรรมชาติใบไม้ทุกชนิดทุกใบจะประกอบด้วยโครงสร้างใบสองด้าน ด้านหน้าหงายเป็นใบเรียบที่มีสีเขียวแก่ อีกด้านใบคว่ำจะขุขระประกอบไปด้วยก้านใบแตกแขนงเรียงเป็นแผง ด้านจิตวิทยาพิจารณาการยื่นวัสดุชนิดเดียวกันกับใบไม้สำหรับคนทั่วไปจะยื่นได้สองวิธีคือบางคนหงายมาให้และขณะที่บางคนชอบคว่ำมาให้ จะพบสองวิธีเป็นส่วนใหญ่ แต่บังเอิญว่า...กรณีการยื่นใบไม้ ความเชื่อคนโบราณพิสูจน์ว่า หญิงมีครรภ์จะยื่นแบบคว่ำ และหงาย แต่กรณีเจอตะแคงจะคว่ำก็ไม่คว่ำจะหงายก็ไม่หงาย อย่างนี้คติความเชื่อคนโบราณไม่ได้บันทึกหรือเล่าไว้ ผู้อ่านต้องเดาเอาเองแล้วกัน!

     วิธีการที่กล่าวมาเชื่อว่าคือภูมิปัญญาคนสมัยโบราณ และความต้องการพิสูจน์ทราบเพศลูกในครรภ์เป็นเรื่องที่มีมานานแล้ว อย่างไรก็ตามสำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่การที่ได้ลูกเพศใดเป็นเรื่องธรรมดา เพราะการได้ลูกชายหรือลูกสาวมีข้อดีต่างกัน พ่อแม่ควรเลี้ยงดูอบรมสั่งสอน คุณธรรมไม่ให้สร้างปัญหาสังคมในอนาคต

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: