โรคตึกเป็นพิษ!! อาการป่วยประหลาดของคนเมือง รีบแก้ฮวงจุ้ยด่วน

โรคตึกเป็นพิษ!! อาการป่วยประหลาดของคนเมือง รีบแก้ฮวงจุ้ยด่วน

คุณคงเป็นคนหนึ่งใช่ไหมที่อาศัยอยู่บนคอนโดสูงๆ ในเมืองใหญ่ๆ และเคยมีอาการป่วยแปลกประหลาดหาสาเหตุไม่เจอหรือไม่ บางทีคุณอาจมีอาการตึกเป็นพิษ ลองมาอ่านอาการและปรับฮวงจุ้ยหามุมไหนทิศไหนที่เหมาะกับตัวคุณ ฉะนั้นบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     โรคตึกเป็นพิษ คือ อาการที่มลพิษภายในตัวอาคารหมุนเวียนอากาศไม่ดี โดยเฉพาะตึกสูงๆ ในสภาวะแวดล้อมแบบเมืองใหญ่ๆ ผู้ที่อยู่อาศัยจะมีอาการอ่อนล้าปวดหัว เวียนหัว ทำงานหนักไม่ได้ เพลียพักผ่อนไม่หายมีอาการไอจามคัดจมูก คัน ระคายเคืองเยื่อบุดวงตา เพราะเกิดจากการถ่ายเทอากาศบกพร่องขาดสมดุล กล่าวคือการถ่ายเทจะต้องมีการเก็บกักอากาศไว้หายใจมีน้อยเกินไป มีฝุ่นละอองและไอเสียจากภายนอกเข้ามาแล้วออกไม่ได้ การแก้ฮวงจุ้ยแก้ไขโดยติดพัดลมดูดอากาศ เปิดช่องลมระบายอากาศในเวลากลางคืนเพราะในเวลากลางคืนโลกหันอีกด้านออกจากดวงอาทิตย์ ส่งผลให้เส้นแรงแม่เหล็กโลกไม่ต้องรับลมสุริยะ ทำให้เส้นแรงแม่เหล็กโลกเข้มข้นมากกว่าในเวลากลางวัน ควรเปิดรับลมเวลากลางคืนบ้าง แต่ผู้ที่มีอาการป่วยอ่อนเพลีย แขนขา ไม่ค่อยมีแรง เหนื่อยง่าย ปวดเมื่อย เครียดจากการงานควรหาเวลาออกไปเดินเล่นยามยามตรู่

     กรณีสารพิษในอาการควรเลือกใช้เครื่องฟอร์นิเจอร์ไม้จริง ทำความสะอาดบ่อย ๆ เลือกไม้ประดับอย่างกระบองเพชรพันธุ์แคระวางไว้ที่ช่องลม สำหรับดูดสารพิษ วิชาฮวงจุ้ยกล่าวเรื่องการถ่ายเทของอากาศ การถ่ายเทจะต้องมีการเก็บกักอากาศไว้หายใจและป้องกันไม่ให้ผ่านเร็วเกินไป การเก็บกักไว้เพื่อหายใจนั่นเอง อีกทั้งการถ่ายเทของอากาศหากมีมากเกินไปจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เมื่อเจ็บป่วยจะต้องเสียเงินในการรักษาพยาบาล ไม่สามารถทำงานหาเงินได้ตามปกติ

     วิชาฮวงจุ้ยกล่าวเรื่องหยิน หยาง พลังแห่งความสมดุล ลองสังเกตสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบๆ ตัวของเรา ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางที่มียานพาหนะวิ่งผ่านไปผ่านมาเร็วไปไม่ดี ติดแบบไปไหนไม่ได้อย่างเทศกาล การวิ่งน้อยเกินไปหมายความว่าไม่ดีเช่นกัน จะสังเกตได้ว่าสิ่งที่นิ่งคือ หยิน ความเย็นสงบนิ่ง ส่วนการเคลื่อนไหวคือ หยาง พลังแห่งความสมดุลที่ว่านี้ประยุกต์ใช้ในชีวิตชาวคอนโด กล่าวคือ หยิน คือ ความเย็น หยาง คือ ความร้อน ผสมกันอย่างลงตัวจะเกิดความอบอุ่น ฮวงจุ้ยไม่ใช่ไสยศาสตร์ แต่เป็นวิทยาศาสตร์ที่พิสูจน์ได้จริง ฮวงจุ้ยถูกนำมาประยุกต์ใช้ในเรื่องของการจัดที่อยู่อาศัย และตกแต่งกิจการร้านค้า เลือกทำเลที่ตั้ง และเข้ามามีอิทธิพลต่อรูปแบบของชีวิตมนุษย์ ดังนั้นศาสตร์ของฮวงจุ้ยที่เราใช้หลักการในการประยุกต์ออกมาเป็นการจัดภูมิทัศน์ของทำเลที่ตั้งกิจการร้านค้า มีหลายสำนัก หลายสาขาวิชา ซึ่งซินแสผู้เชี่ยวชาญแต่ละท่านจะนำเคล็ดวิชาออกมาใช้แตกต่างกัน อยู่กับว่าผู้ใช้ใดจะนำไปใช้ด้านไหน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: