ยืนกางขาแกว่งแขน ท่าออกกำลังกายแบบคนจีนโบราณ


ยืนกางขาแกว่งแขน ท่าออกกำลังกายแบบคนจีนโบราณ


สงสัยไหมว่าท่าออกกำลังกายคนจีนสมัยโบราณ เป็นอย่างไร มีการวิ่งจ๊อกกิ้งแบบคนรุ่นใหม่หรือไม่ เต้นแอโรบิคเหมือนสาว ๆ สมัยใหม่บ้างไหม และมีฟิตเนสไหมหนอ ทำไมคนจีนโบราณไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพ เชื่อไหมว่าประวัติศาสตร์จีนบันทึกท่าออกกำลังกายไว้ สอนลูกหลาน คือ ท่ายืนกางขาแกว่งแขน อย่างที่เคยได้ยินในสื่อโฆษณา ที่จริงคือความเชื่อคนโบราณว่าคือท่าออกกำลังกายที่ผู้ใดปฏิบัติตามจะไม่มีปัญหาเจ็บไข้ได้ป่วยเพราะอะไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     คนรุ่นใหม่เริ่มใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ยอมรับท่าออกกำลังกายแบบพื้นฐานอย่างโยคะ การเล่นฟิตเนส ว่ายน้ำ เชื่อไหมว่าท่าออกกำลังกายที่ไม่มีการลงทุนอะไรมาก แบบท่ายืนกางขาแกว่งแขนเริ่มมีคนมาสนใจมาก ท่าที่ว่าเริ่มโดยยืนตัวตรงเข่าไม่งอ แยกเท้าสองข้างออกจากกันเท่ากับความกว้างไหล่ ปล่อยมือทั้งสองข้างลงตามธรรมชาติ นิ้วมือชิดกันอุ้งมือไปตามการแกว่งแขนไปมา ปลายเท้ายึดเกาะที่พื้น เอวตรง ตามองไปจุดใดจุดหนึ่ง ทำสมาธิให้อยู่ที่เท้า อย่าฟุ้งซ่านหยุดความกังวล แกว่งแขนทั้งคู่ไปมาจัดองศาตามวัย กล่าวคือคนสูงอายุสลัดช้าหน่อย ทำต่อเนื่องกันอย่างน้อยสิบนาที แล้วหยุดพัก ควรทำต่อเนื่องสามสิบนาทีในหนึ่งวัน สัปดาห์ละห้าครั้งเลือกที่โล่งกลางแจ้ง แต่ผู้ที่มีอาการป่วยอ่อนเพลีย แขนขา ไม่ค่อยมีแรง เหนื่อยง่าย ปวดเมื่อย เครียดจากการงานควรเลือกเวลาเช้าตรู่ก่อนพระอาทิตย์ขึ้นเดินเท้าเปล่า จุดที่เท้าจะได้สัมผัสยอดหญ้า ยืนแกว่งแขนออกกำลังภายใน บริหารตับ การเดินบนสนามหญ้า ที่มีน้ำค้างและบริเวณสระน้ำ ได้พลังจากลมและน้ำอย่างสมดุล


     ความจริงโลกที่คุณอาศัยอยู่เป็นแท่งแม่เหล็กขนาดใหญ่มีขั้วโลกเหนือ ใต้ แทนทิศทางการไหลผ่านของกระแสแม่เหล็กไหลจากทิศใต้ไปสู่ทิศเหนือ เป็นแนวเหนือใต้ ฤาเพราะเหตุว่าโลกเป็นเสมือนแท่งแม่เหล็กอันใหญ่ ที่มีเส้นแรงแม่เหล็กวิ่งผ่านจากขั้วโลกใต้สู่ขั้วโลกเหนือ โดยมีเหล็กเป็นตัวกลางในการเหนี่ยวนำ ร่างกายมนุษย์ก็มีธาตุเหล็กเป็นส่วนประกอบ ธาตุเหล็กในร่างกายมนุษย์นี้เองคาดว่าจะเกิดการเหนี่ยวนำ ตัวคนเราไม่มีความรู้สึกเพราะเกิดความเคยชินอีกทั้งมีปริมาณที่น้อยมากจนเราไม่รู้สึกตัว แต่เราจะได้รับอิทธิพลมากน้อยขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย หากเส้นแรงแม่เหล็กมีมากเกินไปจะส่งผลให้เกิดความเข้มของคลื่นแม่เหล็กโลกทำให้เกิดผลเสียกับร่างกาย ตั้งแต่สมอง ระบบประสาท ตลอดจนอวัยวะต่างๆ ในทางตรงกันข้ามเส้นแรงแม่เหล็กมีน้อยเกินไปจะส่งผลให้เกิดอาการเจ็บป่วย

     จากความรู้เรื่องเส้นแรงแม่เหล็กโลก จะคอยรับลมสุริยะตอนกลางวันส่งผลเส้นแรงแม่เหล็กโลกมีความเข้มข้นน้อย ส่วนกลางคืนโลกหันหน้าออกจากดวงอาทิตย์ บนผิวโลกจะมีความเข้มของเส้นแรงแม่เหล็กโลกมาก รวมทั้งการศึกษาทิศทางการวางเส้นแรงแม่เหล็กโลก จากขั้วเหนือใต้ส่งผลทิศทางการออกกำลังกายจนเกิดเป็นผลดีกับสุขภาพ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: