ไม่ใช่เรื่องตลก! ชายสมัยก่อนแอบฟังเสียงอะไรจากสาวๆ ก่อนแต่งงาน

ไม่ใช่เรื่องตลก! ชายสมัยก่อนแอบฟังเสียงอะไรจากสาวๆ ก่อนแต่งงาน

สมัยก่อนชายหนุ่มกว่าจะตัดสินใจเลือกสาวคนรักมาเป็นแม่ศรีเรือน ยากเย็นแสนเข็ญแต่หนึ่งในความเชื่อที่จะการตัดสินใจว่าหญิงใดใช่ ไม่ใช่ ความเชื่อคนโบราณสอนลูกหลานก่อนแต่งงานว่าควรแอบไปฟังเสียงสาวที่หมายปอง ตำครกในครัว ว่าเสียงแบบใด สาวคนไหนมีพฤติกรรมแบบไหน บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     เสียงรัวๆ ตำแบบไม่หยุด หนุ่มใดที่แอบไปฟังหญิงสาวที่หมายปอง ตำน้ำพริกรัว ๆเร็วๆ จนกระทั่งเสร็จ แสดงว่าสาวเจ้านิสัยใจร้อน เอาแต่ใจ ชอบข่มผัว อยากเป็นใหญ่เหนือผัว ไม่เกรงใจ อยากได้อะไรต้องได้ดั่งใจ เสียงรัว ๆ เร็ว ๆ หยุดพัก ๆ เสียงรัว ๆ เร็ว ๆนี้เกิดหยุดเป็นพัก ๆ แล้วรัว ๆ ต่อ แสดงว่าสาวใจโลเลเอาแน่เอานอนไม่ได้ พูดจากลับกลอกไปมาไม่น่าฟัง คิดอยากจะตำ ตำคิดอยากจะหยุด หยุด ทางจิตวิทยาว่า

     เสียงช้านานๆ ครั้ง ไม่รัว แสดงว่าสาวเกียจคร้านไม่สู้งาน ชายหนุ่มใดได้ไปเป็นแม่ศรีเรือนหญิงสาวจะไม่สนใจสามี ไม่สงเคราะห์ญาติฝ่ายสามี เอาแต่นอนบกพร่องงานเรือน

     เสียงตำสากกระทบกับครกหนักแน่น มีความสม่ำเสมอ ลงน้ำหนักมือเท่า ๆกัน สาวน้อยผู้นี้ทำอะไรจริงจัง ไม่โลเล รักหนุ่มใดรักจริงแท้แน่นอนรักกระทั่งตัวตายไม่เปลี่ยนใจมีคู่ครองอื่น

     ความเชื่อคนโบราณว่าอย่าตำสากกระทบกบครกเล่นโดยที่ไม่มีอะไรในครก เพราะจะทำให้เกิดอดอยากภายภาคหน้า แท้จริงคนโบราณคงอยากสอนว่าไม่ควรเพราะจะทำให้ครกเสียหาย การตำครกสมัยก่อนส่วนใหญ่จะตำน้ำพริก เป็นหลัก รองมาคือการตำเครื่องสมุนไพร ตำยา จนการตำครกกลายเป็นวัฒนธรรมผสมผสานภูมิปัญญาการเลือกคู่ครอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: