จะทาสีร้านค้าเก่า สีอะไร แก้ฮวงจุ้ยอย่างไร


จะทาสีร้านค้าเก่า สีอะไร แก้ฮวงจุ้ยอย่างไร


ร้านค้าที่ทำการค้ามานาน คุณเคยคิดทาสีใหม่บ้างหรือไม่ แล้วคิดหรือไม่ว่าจะทาสีอะไรทาตรงไหน แก้ฮวงจุ้ยอย่างไรค้าขายจะดี ศาสตร์แห่งความสมดุลของภูมิทัศน์ที่เรียกว่า ฮวงจุ้ยจะช่วยวิธีการจัดแต่ง ทาสีเสริมปรับปรุงสิ่งปลูกสร้างในการสร้างความสมดุล อย่างไรลงตัว เพราะสีมีอิทธิพลจะปรับสิ่งที่ไม่สมดุลให้เสริมดวงผู้ที่ทำการค้า ฉะนั้นคุณควรทราบเรื่อง ฮวงจุ้ยเบื้องต้นก่อนที่จะทาสีร้านค้า บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ทางเข้า ร้านค้าเก่าควรปรับปรุงเรื่องทางเข้าและทิศทางลมก่อน เพราะเปรียบได้กับพลังปรานซี่จะเคลื่อนที่ไหลเวียนไปมาในร้านค้าก่อนทาสี ฮวงจุ้ยจะใช้สีมาแก้โดยทาสีภายในตำแหน่งสำคัญอย่างผนังทิศเหนือควรทาสีโทนฟ้า เพราะเป็นธาตุน้ำเสริมโชคลาภ ทิศตะวันออกควรทาสีเขียว เพราะเป็นธาตุไม้เสริมความร่มรื่น สงบ ทิศใต้ควรทาสีแดง เพราะเป็นธาตุไฟเสริมความเจริญรุ่งเรืองธรรมชาติของสีแดงเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจให้เกิดความรู้สึกฮึกเหิม ทำให้เกิดความรู้สึกที่สดใสกับผู้พบเห็นจะส่งเสริมความรัก ความอ่อนโยนให้ดียิ่งขึ้น

     การค้าย่ำแย่เพราะภาวะเศรษฐกิจควรแก้ไขได้โดยการทาสีสีชมพูที่ป้ายโฆษณา ภายในร้านค้าเพื่อกระตุ้นการมองเห็นของลูกค้าเมื่อเดินเข้ามา เพราะลูกค้าจะมองเห็นจากทางด้านขวามือของตนพอดี ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เหมาะสม ทางจิตวิทยาเชื่อว่าธรรมชาติของสีชมพูเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจที่แข็งกร้าวให้อ่อนโยนลง ร้านค้าใดต้องการกระตุ้นความสนใจของลูกค้า คือการแก้ปัญหาฮวงจุ้ย อาจใช้สีแดงเพื่อแก้ปัญหาฮวงจุ้ยเรื่องค้าขายไม่ดี กระตุ้นเงินทองให้เข้าร้านสีแดงเป็นสีที่โน้มน้าวจิตใจให้เกิดความรู้สึกฮึกเหิม ทำให้เกิดความรู้สึกที่สดใสกับผู้พบเห็น และกระตุ้นแรงใจที่สลดหดหู่ให้มีแรงต่อสู้มากขึ้น สีเหลืองเสริมอำนาจบารมี และใช้เป็นสีของหินประดับโต๊ะเก็บเงินสำหรับแก้ปัญหากิจการไม่ก้าวหน้า เพราะธรรมชาติสีเหลืองเป็นสีที่สังเกตได้เด่นชัด แสดงออกถึงความสุขุม จะกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และสามารถแก้ปัญหาการคิด การวางแผน อีกทั้งผู้พบเห็นจะมีความไวต่อสีเหลืองมาก ชาวตะวันออกกับความเชื่อย่อมอยู่คู่กันในทุกสมัย และอิทธิพลของสีมีผลต่อจิตใจ ความรู้สึกสร้างเป็นบรรทัดฐานทางสังคม เช่น การไปงานแต่งงานห้ามใส่เครื่องนุ่งห่มสีขาว ดำ ให้ใส่สีที่ดูมีความรู้สึกที่สดใส สวยงาม เป็นต้น แม้กระทั่งทุกวันนี้ชาวไทยยังนิยมแต่งตัวด้วยเครื่องนุ่งห่มที่มีสีที่ถูกโฉลกกับตัวเอง การใช้สีในการแก้ฮวงจุ้ยเป็นที่นิยมมาก เพราะง่าย สะดวก ประหยัด และเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศของกิจการร้านค้า


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: