แก้ฮวงจุ้ยใหม่ รับเศรษฐกิจขาลง การค้าซบเซา

แก้ฮวงจุ้ยใหม่ รับเศรษฐกิจขาลง การค้าซบเซา

มีเสียงบ่นจากพ่อค้าแม่ค้าบ่นว่าขายสินค้าไม่ดี การค้าซบเซา จะแก้ไขฮวงจุ้ยร้านค้าอย่างไรดี การปรับฮวงจุ้ยกิจการซบเซาอาจเสริมดวงดีบ้าง สำหรับบางคน อาจกระตุ้นร้านค้าที่ขาดสภาพคล่อง อย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     การค้าซบเซาควรปรับแก้ทางทิศเหนือ ควรเลือกวอลเปเปอร์สีฟ้าหรือสีน้ำเงินจะติดทางผนังทิศเหนือ ซึ่งเป็นทิศประจำของธาตุน้ำ และควรใช้สีฟ้าที่บริเวณร้านค้า เพราะสีฟ้าเป็นสีที่ช่วยความคิด การวางแผนตัดสินใจ หรือห้องที่เป็นศูนย์รวมของสมาชิกในกิจการสีฟ้าหรือสีน้ำเงินสร้างโทนสีให้เข้ากันเพิ่มเสริมกันและกันเพราะฮวงจุ้ยเบญจธาตุ ธาตุน้ำจะส่งเสริมกิจการค้าขาย และสีฟ้าหรือสีน้ำเงิน คนเกิดปีชวดและปีกุนที่มีธาตุเกิดเป็นธาตุน้ำจะเสริมให้อารมณ์เย็นขึ้น

     นอกจากวอลเปเปอร์แล้วภาพต้นไม้สีโทนอ่อนเสริมทิศแห่งการค้าขาย จะเสริมด้านผลการดำเนินงาน การคิดกลวิธีการค้า ปรับวางแผนการตลาด การเงินได้อย่างแยบยล และกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความอยากเข้ามาอุดหนุนกิจการ สีนี้จึงเหมาะกับอาชีพค้าขาย วิชาฮวงจุ้ยว่าการวางน้ำพุจำลองไว้ที่ทางทิศเหนือจะเสริมเรื่องการไหลเวียนเงินทุนและผู้เข้ามาอุดหนุนกิจการ น้ำพุคือสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรือง การพวยพุ่งของน้ำที่ขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างสวยงามเป็นความหมายของการเจริญงอกงาม น้ำพุควรที่จะมีการไหลขึ้นอย่างต่อเนื่อง น้ำเป็นเอกลักษณ์จะเสริมเรื่องการไหลเวียน และนำโชคลาภแด่ผู้ประกอบการหรือวางรูปแม่น้ำ น้ำตกที่มีการไหลเวียนเข้าสู่กิจการ

     ฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์แห่งความเชื่อและศิลป์แห่งความเหมาะสม ความพอดีความสมดุลในการจัดร้านค้านั้น มีนักออกแบบหลายท่านแสดงความคิดเห็นไว้หลากหลาย แต่อยู่บนความจริงคือ ความลงตัวของตัวอาคารสินค้า และสภาพแวดล้อมทางกายภาพเช่น สี แสงเป็นต้นจนเป็นปัจจัยเสริมสำหรับการเลือกที่ตั้งของธุรกิจร้านค้าตามหลักความจริงทำเลที่ตั้งของธุรกิจ จึงควรได้รับการจัดวางอย่างเหมาะสม มีความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม มีอากาศถ่ายเท จะส่งผลช่วยกระตุ้นให้กิจการร้านค้ามีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนกิจการ เจ้าของร้านอยู่เย็นเป็นสุข และพบเจอแต่สิ่งดีๆ ในชีวิตของผู้ประกอบการ

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: