อยากขายที่ดิน ให้ได้ราคาดี จะเซ่นไหว้เจ้าที่อย่างไร

อยากขายที่ดิน ให้ได้ราคาดี จะเซ่นไหว้เจ้าที่อย่างไร

คนที่มีที่ดินอยากจะขายที่ดินตามกระแสธุรกิจที่คนรวย ๆ ชอบทำ แต่ประกาศขายทีไร ขายไม่เคยได้ เพราะนายหน้าแอบบวกราคาสูงๆ ไม่ยอมให้คนซื้อคุยกับคุณ เชื่อไหมว่าคนโบราณเคยมีวิธีบูชาเจ้าที่เจ้าทางที่ดิน ก่อนขายอย่างไรเชื่อว่าจะมีคนติดต่อเข้ามาซื้อ บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ความเชื่อคนไทยและคนจีนโบราณเชื่อ และศรัทธาเรื่องเจ้าที่เจ้าทาง เพราะคนรุ่นก่อนให้ความเคารพสักการะ ลองสังเกตว่าคนโบราณก่อนทำพิธีสำคัญไม่ว่าจะขึ้นบ้านใหม่ แต่งงาน เปิดกิจการค้า ทำบุญปีใหม่ต้องเซ่นไหว้เจ้าที่ และสมัยก่อนคนโบราณเชื่อว่าก่อนจะขายที่ดินคราใดผู้ที่มีสิทธิ์ขายที่ดิน ต้องทำพิธีเซ่นไหว้เจ้าที่ก่อนเสมอ จะเริ่มไหว้โดยจัดอาหารคาวหวาน ไก่ หนึ่งตัว เหล้าขาวหนึ่งขวด คือเครื่องเซ่นบูชาเจ้าที่ ขนมหวานสามอย่างแนะนำว่าควรเลือก เม็ดขนุน จ่ามงกุฎ ทองหยอด เงินเหรียญสองบาทสีทอง ขุดหลุมฝังไว้ตรงที่ดินตนเองที่ประสงค์จะขาย

     เตรียมผลไม้มงคลสามอย่างความเชื่อคนโบราณแนะนำว่าควรเป็นผลไม้ที่มีความหมายมงคล คือแอปเปิ้ล แทนความหมายความเจริญรุ่งเรือง จะบนบานไหว้เจ้าที่ควรนำแอปเปิ้ล 8 ลูก แทนความหมายความร่ำรวยไม่รู้จบ มะพร้าว แทนความบริสุทธิ์ การเกื้อกูลจริงใจจากเจ้าที่เจ้าทาง กล้วย แทนความหมายสิ่งที่ทำสะดวก สำเร็จได้โดยง่ายดาย เพราะชื่อมีความหมายเป็นนัยว่าง่าย ฉะนั้นทุกคนที่ประสงค์จะไหว้เจ้าที่ควรนำกล้วยเป็นเครื่องเซ่นไหว้ งานติดต่อจะซื้อขายเจรจาทุกอย่างจะสำเร็จบรรลุจุดประสงค์แบบง่าย ๆ การบนบานไหว้เจ้าที่ควรจุดธูป 9 ดอกคนโบราณเชื่อว่าบูชาผู้มีพระคุณเจ้าที่เจ้าป่าเจ้าเขา เอ่ยชื่อตนเองแล้วบนบานสิ่งที่ตนเองประสงค์แล้วรอจนกว่าธูปจะหมดดอก คนโบราณเชื่อสอนว่าอย่านำเครื่องเซ่นสังเวยกลับปล่อยไว้ตรงที่ดินตนเอง

     คนโบราณเชื่อว่าเจ้าที่เป็นวิญญาณเจ้าของพื้นที่เดิมที่มีความรักและผูกพันกับพื้นที่นั้น เมื่ออยากเชิญมาปกป้องให้ความคุ้มครองผู้อาศัย อาจเป็นวิญญาณที่มีความรักและผูกพันกับพื้นที่จริง ๆ ตายแล้ววิญญาณไม่ไปไหน หรือวิญญาณเร่ร่อนที่อยู่รอบ ๆการไหว้เจ้าที่เป็นการแสดงความเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนเป็นการให้เกียรติเจ้าที่จะดลให้ตามประสงค์แก่ผู้ที่จะขายที่ดิน และที่ดินที่จะขายไม่ควรมีลักษณะที่ไม่เป็นมงคลคือการเว้าแหว่ง เพราะมีความเชื่อว่ามีเหตุให้เสียทรัพย์ จากการเจ็บป่วย แต่ความจริงลักษณะการเว้า ทำให้การสร้างสิ่งปลูกสร้างไม่สะดวกเพราะวางแปลนปลูกสร้างได้จำกัด และที่ดินที่ไม่มีทางเข้าออกหรือเข้าออกลำบาก ศัพท์วงการนายหน้าค้าขายที่ดิน เรียกที่ดินลักษณะนี้ว่า “ที่ดินตาบอด”การบนบานอาจส่งผลให้สำเร็จยาก

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: