เหรียญพญาเต่าเรือน เจ้าสัวแสนรวยรุ่น 1 หลวงปู่แสน


เหรียญพญาเต่าเรือน เจ้าสัวแสนรวยรุ่น 1 หลวงปู่แสน


หนึ่งในพระเกจิอาจารย์แห่งดินแดนอีสานใต้ ผู้ที่มีอายุยืน กว่า 111 ปี ผู้เปี่ยมไปด้วยเมตตาต่อญาติโยม นั่นคือ “หลวงปู่แสน ปสันโน วัดบ้านหนองจิก จังหวัดศรีสะเกษ” เนื่องจากท่านได้บรรพชาเป็นสามเณรตั้งแต่วัยเยาว์ จึงได้ร่ำเรียนศึกษาในทางธรรมมามาก ขณะที่ในอีกด้านหนึ่ง คือการศึกษาวิชาต่างๆจากหลวงพ่อมุม วัดประสาทเยอใต้

     ด้วยการปฏิบัติสมาธิภาวนาอย่างเข้มข้น ประกอบกับการได้ศึกษาวิชาที่เรียนมาจนเกิดความเชี่ยวชาญ ทำให้ในเวลาต่อมาวัตถุมงคลของหลวงปู่แสน ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเกิดประสบการณ์เป็นที่ประจักษ์ทั้งด้านแคล้วคลาด ปลอดภัย เมตตามหานิยม โชคลาภ โดยหนึ่งในนั้น คือ “เหรียญพญาเต่าเรือน เจ้าสัวแสนรวยรุ่น 1” สร้างขึ้นเมื่อปี 2561 วัตถุประสงค์เพื่อร่วมสมทบทุนสร้างศาลา ณ วัดบ้านหนองจิกให้แล้วเสร็จ


     เหรียญพญาเต่าเรือน เจ้าสัวแสนรวยรุ่น 1 ได้สร้างขึ้นหลายเนื้อด้วยกัน ออกแบบโลหะขึ้นรูปให้เป็นรูปเต่าเรือนอย่างที่เห็นกันโดยทั่วไป ด้านหลังกระดองเต่าสลักเป็นรูปพระสังกัจจายน์ ส่วนด้านท้องเต่าเป็นรูปเหมือนหลวงปู่แสนเต็มองค์ในอิริยาบถนั่งขัดสมาธิ มีอานุภาพที่โดดเด่นด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ โภคทรัพย์ ค้าขาย ทำมาค้าคล่อง สมกับชื่อรุ่นคือ “เจ้าสัวแสนรวย” ถือว่ารุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ศรัทธาหลวงปู่แสนและสาธุชนโดยทั่วไปที่ชื่นชอบพญาเต่าเรือนและอยากมีไว้บูชาติดตัวเพื่อเสริมด้านโชคลาภ เมตตามหานิยม หรือผู้ประกอบอาชีพค้าขาย อยากทำมาค้าคล่องและมีความเชื่อความศรัทธาเกี่ยวกับพญาเต่าเรือนก็มักจะนิยมบูชา

ภาพ : เหรียญพญาเต่าเรือน เจ้าสัวแสนรวยรุ่น 1 หลวงปู่แสน โดย Napapawn

บทความที่เกี่ยวข้อง


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: