เหรียญเพชรบูรพา หลวงปู่ทวน

เหรียญเพชรบูรพา หลวงปู่ทวน

หลวงปู่ทวน ปุสฺสวโร วัดโป่งยาง จ.จันทบุรี” หนึ่งในพระเกจิอาจารย์ดังแห่งเมืองจันทบุรี ผู้ได้รับสมญานามว่าเป็นพระเกจิ 6 แผ่นดิน เนื่องจากท่านมีอายุมากกว่า 110 ปี ทำให้ท่านได้พบเจอและร่ำเรียนวิชากับพระเกจิอาจารย์ดังในอดีต เช่น หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ จังหวัดนครสวรรค์ อีกทั้งยังได้เคยปฏิบัติธรรม เรียนฝึกกรรมฐานอยู่กับ พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ระหว่างการเดินธุดงค์อีกด้วย ขณะเดียวกัน ท่านยังพระที่มีเมตตาต่อญาติโยม จึงได้รับความศรัทธาอย่างกว้างขวาง

     ตลอดจนการปลุกเสกวัตถุมงคลที่เปี่ยมไปด้วยอานุภาพในหลายๆด้าน เช่น แคล้วคลาด เมตตามหานิยม โชคลาภ จนเมื่อเดือนตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา หลวงปู่ทวน ได้ประสบอุบัติเหตุระหว่างไปปฏิบัติศาสนกิจ เป็นเหตุให้ท่านต้องมรณภาพ สร้างความโศกเศร้าเสียใจแก่สานุศิษย์อย่างมาก

     สำหรับวัตถุมงคลหลวงปู่ทวนนั้น ได้สร้างขึ้นหลากหลายรุ่นตามวาระและโอกาสอันเหมาะสม โดยหนึ่งใน นั้น คือ “ เหรียญเพชรบูรพา” สร้างขึ้นเมื่อ 2561 มีการออกแบบได้อย่างสวยงามโดดเด่น ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปเหมือนหลวงปู่ทวนเต็มองค์ในอิริยาบถนั่งขัดสมาธิ มีความคมชัดสวยงามไปด้วยพุทธศิลป์ สวนด้านหลังเหรียญเป็นรูปหนุมาน สลักบนเหรียญว่า "เพชรบูรพา" มีอานุภาพหลากหลายประการทั้งแคล้วคลาด ป้องกันภัย เมตตามหานิยมและอื่นๆ นับว่าเป็นอีกหนึ่งเหรียญที่สร้างในยุคปัจจุบัน มีความสวยงามน่าสะสมบูชาอย่างมาก

ภาพ : เหรียญเพชรบูรพา หลวงปู่ทวน โดย ไพฑูรย์ ป้อมทอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: