เปิดร้านค้าฮวงจุ้ยบ้างอะไรที่ควรพิจารณา


เปิดร้านค้าฮวงจุ้ยบ้างอะไรที่ควรพิจารณา


ฮวงจุ้ยมีความสัมพันธ์กับการเลือกทำเลที่ตั้งธุรกิจ การจัดภูมิทัศน์ คนที่จะเปิดร้านค้าขายควรเลือกเส้นทางที่มียวดยานพาหนะผ่าน ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเดิน เส้นทางมีหลายรูปแบบทางฮวงจุ้ยกล่าวว่าเส้นทางการคมนาคมควรเป็นเส้นทางอย่างไร ตรง เลี้ยวไปมา ทางโค้งดีหรือไม่ แก้ไขอย่างไรบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     การสัญจร ทางฮวงจุ้ยว่าการสัญจรที่มีน้อยเกินไปไม่ส่งผลดี เพราะว่ามีพลังหยินมาก หากทางที่พุ่งมาเป็นทางยาว การชนก็จะแรงกลายเป็นการทำลาย เพราะถ้าทางยาวจะทำให้ความเร็วของยานพาหนะมีมาก ส่งผลเรื่องการบาดเจ็บ มีเรื่องราวจนเป็นเหตุให้เสียทรัพย์ มีปัญหาหากกรณีรุนแรง และบุคคลในบ้านที่ดวงกำลังไม่ดี อาจมีสิทธิ์เสียชีวิตได้ กรณีเป็นอาคารพาณิชย์เส้นทางตรงใช้ได้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายควรมีพลุกพล่านลูกค้าเข้าร้านมาก กรณีเป็นเส้นทางหักศอก ควรระวังยานพาหนะสวนทางมาอาจเกิดอุบัติเหตุได้ นอกจากนี้ลูกค้าอาจไม่กล้าเดินผ่านทำให้ไม่มีลูกค้า ทางฮวงจุ้ยจัดว่าไม่ดี

     ทำเล ผู้ใดมีทำเลดีสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ย่อมมีแนวโน้มจะประสบความสำเร็จในธุรกิจไปกว่าครึ่ง เพราะฉะนั้นถ้าหากถามว่า มีเทคนิคอย่างไรที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จคงไม่แปลกที่จะตอบว่าทำเล การเลือกทำเลที่ตั้งเพื่อทำธุรกิจมีความสำคัญมาก เพราะการทำธุรกิจแทบทุกชนิดนั้น ผู้ประกอบการควรท่องจำไว้เสมอว่า มีทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง


     ชื่อเสียงของธุรกิจที่อยู่รายล้อม ร้านค้าอื่นที่มีชื่อเสียงด้านต่างๆ ที่อยู่รอบๆ จะมีผลอย่างยิ่งที่จะโน้มน้าวใจลูกค้ากลุ่มเป้าหมายให้เดินผ่านร้านค้า หรือเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจเดินเข้าร้านค้า เช่น มีร้านสะดวกซื้อ อยู่ในบริเวณนั้นด้วยเป็นการอาศัยกระแสพลังจากร้านข้างเคียงที่เข้ามาในร้านค้า แต่มีเงื่อนไขว่าร้านค้าเหล่านี้จะต้องไม่ใช่ร้านคู่แข่งที่มีสินค้า หรือบริการเหมือนกับร้านค้าของเรา

     ที่จอดรถ มีความสำคัญสำหรับบางธุรกิจ เช่น ภัตตาคาร ร้านอาหารสำหรับลูกค้าที่มีฐานะ ร้านขายแว่นตา ร้านขายอุปกรณ์กีฬา ร้านขายเครื่องดนตรี ฯลฯ และที่จอดรถนั้นมีความสำคัญอย่างขาดไม่ได้ในการทำธุรกิจในปัจจุบัน เพราะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของธุรกิจมีหลายระดับ

     ศาสตร์แห่งความสมดุลของภูมิทัศน์ที่เรียกว่า ฮวงจุ้ย จะช่วยบอกถึงวิธีการจัดแต่ง เสริมปรับปรุงสิ่งปลูกสร้าง วัตถุต่าง ๆ ในการสร้างความสมดุล และความลงตัว ปรับสิ่งที่ไม่สมดุลให้เสริมดวงของผู้อยู่อาศัย และทำเลที่ตั้งร้านค้าของผู้ประกอบการ แท้ที่จริงคือการปรับเปลี่ยน ค้นหา ทำเลที่ตั้งเพื่อทำธุรกิจร้านค้าแต่ละประเภทให้ประสบความสำเร็จอย่างมีเหตุผลนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: