ทิศเงินไหลเข้า ฮวงจุ้ยตู้เซฟเก็บเงินควรอยู่ตรงไหน


ทิศเงินไหลเข้า ฮวงจุ้ยตู้เซฟเก็บเงินควรอยู่ตรงไหน


ผู้ที่มีอาชีพค้าขายที่มีร้านค้าแล้วอยากจะหาที่วางตู้เซฟ บางคนสงสัยว่าวางตรงไหนจะปลอดภัย ขณะที่บางคนเชื่อเรื่องโชคลาภและฮวงจุ้ยอยากจะหาที่วางทำให้เงินไหลเข้า วิชาฮวงจุ้ยมีการกำหนดตำแหน่งขุมทรัพย์ไว้ เฉพาะตามปีนักษัตร แต่ทางปฏิบัติในร้านค้าย่อมมีการจำกัดพื้นที่ บางร้านค้าบริเวณขุมทรัพย์ไม่สะดวกที่จะวางตู้เซฟ สำหรับผู้ที่เชื่อเรื่องฮวงจุ้ยตู้เซฟ อาจกังวลเกรงว่าวางไว้ในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้เงินไหลออก เก็บเงินไม่อยู่ มีเหตุต้องเสียทรัพย์ สรุปตู้เซฟควรวางไว้ตรงไหนอ่านบทความ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     มุมซ้ายมือ วิชาฮวงจุ้ยกำหนดว่า ให้ยืนตรงมองเข้ามาในร้านค้าตรงประตูทางเข้า ตามเส้นทแยงมุมตำแหน่งมุมซ้ายในสุดคือตำแหน่งขุมทรัพย์ ควรวางตู้เซฟไว้ ผู้ที่มีอาชีพค้าขายอาจวางโต๊ะเก็บเงินไว้บริเวณมุมซ้ายมือเพื่อบังตาตู้เซฟ แต่มีเงื่อนไขว่าควรเลือกโต๊ะเก็บเงินที่เป็นโลหะ

     มุมขวามือ ในกรณีที่มุมซ้ายมือที่ว่าไม่อาจวางตู้เซฟเก็บเงิน วิชาฮวงจุ้ยแนะนำว่าควรเลือกมุมขวามือไว้วางแทนเป็นตำแหน่งขุมทรัพย์รอง มุมทั้งสองจะเสริมดวงผู้ประกอบการค้าขาย หมั่นทำความสะอาดอย่าให้สกปรก แล้วหาผ้าคลุมสีขาว สีทอง สีครีมสีใดสีหนึ่งคลุมไว้เพราะคือสีที่เสริมดวงธาตุทอง ใส่เหรียญจีนโบราณ ก้อนทอง เหรียญสิบบาท เหรียญที่มีธาตุเงินและธาตุทองอยู่ในเหรียญเดียวกันไว้ในเซฟ วางคางคกคาบเหรียญทับผ้าคลุมไม่ให้ปลิวตก


     กรณีร้านค้าสมัยใหม่อย่างร้านสะดวกซื้อ อาจประสบปัญหาเรื่องทิศทางเพราะประตูทางเข้าเลื่อนปิดเปิดอัตโนมัติ การแก้ฮวงจุ้ยโดยมีมุมสำหรับตู้เซฟเก็บเงินไว้คนละโต๊ะกับเคาเตอร์รับจ่ายทอนเงิน กล่าวคือเงินสดย่อยควรอยู่ที่เคาเตอร์แต่เงินสดก้อนใหญ่ควรอยู่ในตู้เซฟ เลือกมุมใดมุมหนึ่งตามที่กล่าวไว้วางตู้เซฟเก็บเงิน

     ปัญหาที่พบมากที่สุดในการค้าคือกำไรลด จนกระทั่งเจอการขาดทุน กำไรลดเพราะลูกค้ามาอุดหนุนน้อย หรือถ้าจะโทษว่าเศรษฐกิจไม่ดี ลูกค้ามีกำลังซื้อน้อยลงก็เป็นได้ และนี่คือเหตุผลที่ใช้ในการคาดคะเน แต่ยังมีสิ่งหนึ่งที่เรามองข้ามไปนั่นคือ ทำเลที่ตั้ง ภูมิทัศน์ในการดำเนินชีวิต และการดำเนินธุรกิจที่เราเรียกทับศัพท์ว่า ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่คนจีนโบราณนำมาใช้ในการปรับทำเลที่ตั้งการทำการค้า และที่อยู่อาศัย สามารถอธิบายได้โดยหลักความเป็นจริง เพราะเป็นองค์ความรู้ของคนจีนโบราณที่ใช้กระบวนการผ่านความเชื่อ ความศรัทธา ทั้งนี้เพราะภูมิปัญญา ทัศนคติ แนวคิด ค่านิยมของคนตะวันออกที่มีศรัทธาโชคลาง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: